Khi bạn đang trong tình trạng lao đao tìm một mâm quả cho đám hỏi của bên nhà trai mình thì hẳn rằng bạn đang rất cần có những kiến thức và thông tin căn bản về chúng trong dịp này. Bạn sẽ thấy chúng thật đáng bỏ công sức đấy sau khi bạn biết chung mang ý nghĩa đến nhường nào. Sau đây chúng tôi là công ti chuyên về tổ chức đám cưới hỏi uy tín- Thần Tình Yêu  sẽ đem đến cho bạn một vài điều về mâm quả đám hỏi chuẩn truyền thống.

Mâm quả đúng chuẩn truyền thống

Mâm quả đúng chuẩn truyền thống

Tìm hiểu về mâm quả và ý nghĩa của các thành phần của nó

Ý nghĩa của mâm quả

Chúng ta có thể nói đây là một món quà giữa hai đại gia đình nhà trai ( gia đình chú rể) và nhà gái ( gia đình cô dâu ). Tại sao lại như vậy ? thì chúng ta luôn biết rằng từ xưa tới nay giới mày râu luôn mang những phẩm chất đáng quý mà bao cô gái trân trọng và yêu mến đó chính là sự lịch thiệp, hào phóng ( ga-lăng ), đây là một trong những yếu tố đặc trưng và hấp dẫn nhất của những người đàn ông. Và cùng với đó một yếu tố truyền thống nữa, đó chính là những  người phụ nữ khi xuất giá ( lấy chồng ) thì một việc có thể nói là vô cùng khó khăn với các nàng dâu tương lai đó là về sống cùng gia đình nhà chồng và đó cũng chính như là ngôi nhà thứ hai của gắn lấy họ tới suốt cuộc đời.

Hiểu được điều này, dân gian đã có một vật phẩm truyền thống để lại đó là những mâm quả, trong đây chứa đựng nhiều lễ vật tươi ngon và còn quý giá, mục đích trước tiên là để cho nhà trai dành tâm sức của mình ra, chu đáo chuẩn bị những món đồ sao cho hợp lý và chất lượng để ghi điểm trân thành trong lòng nhà gái làm họ thêm an tâm và tin tưởng nhau hơn.

Mâm quả nhà trai

Mâm quả nhà trai

Thứ hai, một trong những ý nghĩa kiến những mâm quả trở nên thiêng liêng và quan trọng vô cùng đó là những món đồ này sẽ được đưa lên bàn thờ tổ tiên dòng họ nhà gái trước sự có mặt và chứng kiến của nhà trai và các anh em họ hàng thân thiết bên nhà gái, mong được bề trên tổ tiên ông bà chứng dám cho tấm lòng của họ và lòng mong cầu bình an hạnh phúc.

Các lễ vật có trong mâm quả

Tùy theo phong tục và quan niệm văn hóa và tâm linh của từng vùng miền sẽ có những sự khác nhau trong cách lựa chọn món lễ phẩm trong mâm quả nhưng về chung là sẽ có 6 loại mâm quả chính

  • Mâm trầu cau
  • Mâm hoa quả tươi
  • Mâm bánh
  • Mâm sôi gấc
  • Mâm trà rượu
  • Mâm heo quay

Tất cả sẽ được chuẩn bị và trình bày gọn gang tinh tế và hợp lý với những nét quan niệm của truyền thống.

Và nếu như bạn có muốn tự chuẩn bằng chính sự khéo léo của mình thì hãy tham khảo thêm các bài viết chi tiết hơn về các món đồ trong mâm quả 3 miền của Thần Tình Yêu nhé. Hoặc nếu như bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ mâm quả thì chúng tôi đây sẽ luôn làm việc bằng toàn bộ tay nghề và kiến thức của người am hiểu và đam mê của mình để đem đến thành phẩm hết sức quý giá.

Xem thêm: Đặt mâm quả đám cưới trọn gói giá rẻ tại Thần Tình Yêu