Trang sức cho cô dâu ngày cưới gồm những gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cùng Thần Tình Yêu qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa của trang sức cô dâu trong ngày cưới

Trang sức cưới là món đồ không thể thiếu đối với cô dâu. Nó không chỉ giúp cô dâu thêm thu hút, duyên dáng mà nó còn thể hiện sự chu đáo, vẹn toàn của gia đình trong việc chuẩn bị trang sức ngày cưới. 

Trang sức cho cô dâu ngày cưới

Theo nghi lễ cưới hỏi, trang sức lễ cưới còn là của hồi môn. Đồng thời là món quà mà cha mẹ chồng tặng cho con dâu thể hiện sự chào đón, trân trọng thành viên mới của gia đình. Ngoài ra, trang sức cho cô dâu ngày cưới của ba mẹ chồng cũng ngụ ý là khoản vốn dành tặng để 2 vợ chồng xây dựng gia đình nhỏ của mình. 

Trong lễ rước dâu, mẹ chồng sẽ đeo của hồi môn – trang sức cưới cho con dâu. Nghi thức này được xem là một trong những nghi lễ quan trọng trong các tiệc cưới ở Việt Nam. 

Trang sức cho cô dâu ngày cưới gồm trang sức đeo trong đám cưới và trang sức là của hồi môn của ba mẹ chồng. 

Của hồi môn tặng cô dâu gồm những gì?

Của hồi môn được gia đình nhà chồng chuẩn bị cho con dâu là trang sức vàng. Bộ trang sức cưới này gồm có:

  • 1 kiềng vàng hoặc dây chuyền. 
  • Lắc tay, bông tai.

Trang sức cho cô dâu ngày cưới

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể lựa chọn chất liệu khác như bạch kim. Đây là sự lựa chọn của những gia đình có điều kiện, thể hiện sự khá giả của gia đình nhà chồng. Có rất nhiều thương hiệu vàng bạc đá quý trên thị trường bạn có thể tham khảo lựa chọn. 

Ngày nay, người ta cũng không quá đặt nặng về vấn đề vật chất. Do đó tùy theo điều kiện kinh tế mà gia đình có thể lựa chọn trang sức phù hợp. Không cần quá cầu kỳ, khoa chương. 

Trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới

Bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới bao gồm:

  • Dây chuyền. 
  • Bông tai.
  • Lắc tay. 

Trang sức cho cô dâu ngày cưới

Tùy theo phong cách trang điểm và mẫu váy cưới mà bạn nên cân nhắc lựa chọn trang sức cho phù hợp. Vì là trang sức đeo trong tiệc cưới nên có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp, chất liệu đa dạng. Không nhất thiết phải đeo trang sức bằng vàng hay các chất liệu có giá trị khác. Quan trọng là những bộ trang sức này có khả năng làm tôn lên sự thu hút cho cô dâu. 

Thường, cô dâu hay chọn các mẫu trang sức có thiết kế nổi bật, tạo sự sang trọng và duyên dáng cho concept đồ. Không nên đeo trang sức quá đơn giản bởi thiết kế trang sức đơn giản thường không phù hợp với váy cưới. 

Trên đây là những chia sẻ về trang sức dành cho cô dâu ngày cưới gồm những gì? Hy vọng là bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định tổ chức đám cưới. Bạn muốn thuê bàn ghế đám cưới đẹp, mẫu mới. Bạn muốn thuê rạp cưới, cổng hoa cưới… Hãy đến với Thần Tình Yêu để được đội ngũ ekip chuyên nghiệp của chúng tôi phục vụ chu đáo. 

Với sự dày dặn kinh nghiệm trong ngành sự kiện, tổ chức lễ cưới. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn có một ngày cưới hoành tráng, ý nghĩa nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Rất hân hạnh được là người bạn đồng hành trong ngày vui của đôi bạn!