Đã là vợ chồng với nhau thì không chỉ chung chăn chung gối. Mà trên hơn cả đó là chung chí chung hướng cùng xây dựng một gia đình đầy tình thương. Nhiều cặp đôi trẻ đã tổ chức lễ hằng thuận trong đó có cặp đôi Quang Huy- Diệu Yến. Thần Tình Yêu cùng với nhà chùa và gia đình đã tổ chức thành công buổi lễ này. Vậy hôm nay qua sự kiện lễ hằng thuận của cặp đôi Quang Huy – Diệu Yến. Chúng ta cùng nhau tìm hiều ý nghĩa của lễ hằng thuận là gì?

Lễ hằng thuận là gì?

Ta có thể tách tên lễ hằng thuận thành hai yếu tố:

  • Hằng: tức là sự thường xuyên có
  • Thuận: tức là thuận hòa

Vậy thuận hằng tức là thường xuyên thuận hằng. Ông bà ta có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Thể hiện cho sức mạnh của tình cảm gắn bó vợ chồng trong mọi công việc cho cuộc sống

Lễ hằng thuận của Quang Huy và Diệu Yến

Lễ hằng thuận của Quang Huy và Diệu Yến

Từ lâu ông cha ta đã biết hướng về cái tình cái nghĩa vượt trên các giá trị vật chất. Vợ chồng là một mối duyên lớn gắn liền vơi đời người. Tuy vậy khi kết duyên thì bản thân những người trong cuộc chưa hiểu biết được ý nghĩa to lớn của nó.

Vì thế thông qua sự chứng giám và điều hành của các sư nhà chùa. Các tư tưởng về trách nghiệm và ý nghĩa đời sống hôn nhân sẽ được truyền bá.  Lễ thuận hằng sẽ là buổi lễ gắn kết tình yêu và trách nghiệm của con người trong tình yêu, giúp họ xây dựng một đời sống tốt đẹp.

Lễ hằng thuận của cặp đôi Quang Huy và Diệu Yến

Thần Tình Yêu cùng với gia đình và nhà chùa tổ chức một buổi lễ trang trọng. Với hoa quả, tượng phật, vải lụa, bàn ghế, chuông mõ.

Buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí bình an của không gian buổi lễ hằng thuận. Cặp đôi được cùng nhau lắng nghe những giáo lý của nhà phật thông qua thầy Thích Nhật Từ.

Lễ hằng thuận của Quang Huy và Diệu Yến

Lễ hằng thuận của Quang Huy và Diệu Yến

Được hiểu rằng đời sống vợ chồng không chỉ có việc thỏa mãn dục vọng. Mà hơn cả như thế đó là cùng nhau vươn lên làm giàu và xây dựng đời sống có vợ có chồng hạnh phúc.

Sau đó họ được cùng nhau thắp lên những nén nhang thơm trong không khí của buổi lễ. Cùng nhau trao nhẫn và phát nguyện lành.

Có thể nói ý nghĩa của buổi lễ vô cùng to lớn, nó như chất keo trong tình cảm. Giúp cặp đôi và cả hai gia đình thật sự yêu thương nhau hơn.

Nếu bạn cần tổ chức một buổi lễ hằng thuận thì hãy gọi cho Thần Tình Yêu nhé. Chúng tôi sẽ dốc hết tâm sức để tổ chưc một buổi lễ hằng thuận thật sự ý nghĩa và đem lại nhiều lợi lạc

Xem thêm: Lễ ăn hỏi là gì- Và có gì ở đó?