Đám cưới ở quê thường mang đậm nét truyền thống xưa. Còn đám cưới nơi thành phố đô thị thì có vẻ nghiêng về xu thế hiện đại, hội nhập văn hóa phương Tây. 

Có rất nhiều sự khác biệt khi tổ chức đám cưới ở quê và tổ chức đám cưới ở thành phố. Sau đây hãy cùng Thần Tình Yêu tìm hiểu nhé. 

Địa điểm tổ chức đám cưới

Địa điểm tổ chức đám cưới ở quê và  thành phố được xem là sự khác biệt điển hình. 

  • Đám cưới ở quê sẽ tổ chức tại nhà và do người thân trợ giúp nấu cỗ bàn. Còn đám cưới ở thành phố thường là tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới và đặt sẵn thực đơn, không phải nấu. 
  • Cỗ bàn của tiệc cưới ở quê được tổ chức ở tại nhà mình và cả những nhà xung quanh nếu diện tích nhà không đủ quy mô chứa. Đối với nhà hàng tiệc cưới thì sức chứa rất lớn nên chỉ tổ chức ăn uống tại 1 địa điểm duy nhất. 
  • Đám cưới ở quê thì cô dâu và chú rể sẽ có chút vất vả hơn nhưng sẽ có rất nhiều kỷ niệm ý nghĩa cho ngày này. 

tổ chức đám cưới ở quê

Thời gian tổ chức tiệc cưới

Tổ chức đám cưới ở quê thì thường diễn ra từ 2 đến 3 ngày. Vì phải tự chuẩn bị nên các công tác có vẻ bận rộn hơn. 

  • Phải thuê đơn vị dựng rạp, trang trí nơi tổ chức đám cưới. Chuẩn bị công tác này trong khoảng 1 ngày. 
  • Ngày tiếp theo thì tổ chức ăn uống. Cả nhà trai và nhà gái đều phải chuẩn bị.
  • Cuối cùng là ngày đón dâu.

tổ chức đám cưới ở quê

Đám cưới ở thành phố mất ít thời gian và công sức hơn:

  • Một ngày để làm lễ và đãi tiệc. Nhiều gia đình cũng gộp chung hai nghi thức. 
  • Cả nhà trai và nhà gái sẽ ăn uống ở nhà hàng, chứ không phải chuẩn bị riêng. 

Nghi lễ đám cưới

Đám cưới ở quê thường chú trọng nghi lễ hơn. Tùy theo từng vùng miền mà bạn sẽ nghi lễ cưới sẽ có sự khác nhau. Đặc biệt nếu chú rể và cô dâu ở khác vùng miền thì sẽ khá là vất trong việc chuẩn bị nghi lễ. 

tổ chức đám cưới ở thành phố

Đối với đám cưới ở thành phố thì nghi lễ cưới hỏi được giản lược nên tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc. Thay vào đó là sự đầu tư cho không gian trang trí hiện đại và đãi tiệc lớn. 

Cách thức trang trí tiệc cưới

Với đám cưới ở quê thì cách thức trang trí không quá cầu kỳ, lung linh như ở thành phố. Ở quê thường thì sử dụng cổng đám cưới là lá dừa, bong bóng, hoa giả… Còn khi tổ chức đám cưới ở thành phố, cổng hoa thật và sân khấu được làm rất lung linh. 

cách thức trang trí đám cưới ở thành phố

Ở quê thì mọi công tác đều phải do gia đình tự lên kế hoạch chuẩn bị. Do đó sẽ khá là bận rộn tuy nhiên tiết kiệm được đáng kể chi phí. Và đồng thời cũng mang đến không khí đám cưới rất đông vui, nhộn nhịp. Tạo không khí rất gắn bó giữa người thân, hàng xóm. 

Tổ chức đám cưới ở thành phố thì không phải tự tay chuẩn bị, tuy nhiên phải chi khá nhiều cho phí dịch vụ. 

Cuộc sống hiện đại phát triển, do đó cách thức tổ chức tiệc cưới dần có sự thay đổi. Nhịp sống của xã hội hiện nay đang tăng lên, do đó thời gian là yếu tố rất khó để cân bằng. Chính vì vậy, xu hướng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng và thuê dịch vụ đang dần trở nên phổ biến. 

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về sự khác nhau giữa đám cưới ở quê và đám cưới ở thành phố. Nếu bạn đang tìm dịch vụ tổ chức đám cưới thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.