Như chúng ta đã biết việc chuẩn bị lễ phẩm vào ngày dạm hỏi là rất quan trọng. Lễ vật ở đây là các mâm quả với phần bên trong là những vật phẩm khác nhau. Và cũng làm không ít bạn trẻ bối rối khi chuẩn bị, đặc biệt là mâm quả trái cây. Làm sao để có một mâm quả trái cây theo đúng chuẩn truyền thống địa phương mình và đầy ắp những ý nghĩa đẹp, đừng lo vì chúng tôi Thần Tình Yêu sẽ giúp bạn trong việc sắm sửa một mâm quả trái cây đẹp nhất.

Mâm quả- mâm trái cây đẹp

Mâm quả- mâm trái cây đẹp

Mâm quả trái cây và những ý nghĩa đẹp

Chúng ta luôn hướng về một cuộc sống bình an tươi sáng vì vậy việc chuẩn bị kĩ càng vào những dịp trọng đại như dịp cưới hỏi là vô cùng quan trọng. Ngày hỏi  hay đám hỏi là một dịp đặc biệt, một ngày mà gia đình nhà trai chính thức dạm ngõ nhà gái để cùng nhau nghiêm túc bàn chuyện cho hai cháu trong gia đình hai bên có thể đến với nhau và cùng nhau xây dựng một tổ ấm mới hạnh phúc, cũng là dịp để nhà trai thể hiện sự tận tình của mình cho việc chuẩn bị đón mời con dâu gái về nhà, làm cho nhà gái cảm thấy hài lòng và yên tâm khi gả con gái của mình đến với phương trời hạnh phúc mới, chính vì mang vai trò như một ngày đính hôn và chuẩn bị tinh thần cho cô dâu chú rể nên mọi lễ phẩm trong mâm  quả đều mang kèm theo lời chúng tinh thần ý nghĩa. Và đối với mâm quả trái cây cũng không ngoại lệ.

Trái cây là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người ta. Phong tục truyền thống của chúng ta cũng đã đưa trái cây vào làm một trong những vật phẩm không thể thiếu trong mâm quả ba miền, chúng là kết tinh của đất trời được qua bàn tay chăm bón của con người nay được thu hoạch và chọn lựa ra để dâng lên ông bà tổ tiên như là để tưởng nhớ công sinh thành và giử những lời cầu xin chân thành dành cho cặp vợ chồng sắp cưới được hạnh phúc.

Mâm quả trái cây chất lượng

Mâm quả trái cây chất lượng

Chọn lựa các loại quả là một việc không quá khó khăn nhưng đòi hỏi sự tận tâm và những kiến thức và ý nghĩa quan niệm về từng loại quả của nơi mình sinh sống. Một vài loại quả như là:

  • Mãng cầu ( quả na ) là tượng trưng cho những mong cầu của con người muốn hướng tới một cuộc sống hạnh phúc.
  • Quả nho thể hiện cho sự tri thức mong cho con cháu trong gia đình trở nên thông minh sáng dạ.
  • Thanh long là loại quả tượng trưng cho sự linh thiêng với hình dáng đặc biệt thanh long như một vị thần rồng gửi gắm những điều mong cầu của con người lên trời cao.

Và các loại quả khác như táo, xoài, dứa,… tuy nhiên ở một số nơi với quan niệm truyền thống thì chúng ta sẽ tránh các quả như cam, lưu,… để mang lại mâm quả đầy ý nghĩa đẹp.

Với lòng đam mê và tận tâm với nghề, Thần Tình Yêu chúng tôi xin hân hạnh đem đến mâm quả chất lượng tốt nhất và xin được chúc cho các bạn là cô dâu chú rể một cuộc sống bình an hạnh phúc.

Xem thêm:8 mâm quả không thể thiếu trong đám hỏi gồm có những gì