Một trong những điều luôn hướng tới của con người chúng ta là hạnh phúc, chính vì vậy có thể nói đám cưới là một mốc son đỏ đánh dấu sự hạnh phúc của hai có duyên và đem lòng yêu nhau. Và chuẩn bị đám cưới, đám hỏi là một việc hết sức hệ trọng không chỉ đối với bản thân hai gia đình và cô dâu chú dể mà còn là sự tiếp nối truyền lại các nét phong tục truyền thống cho thế hệ sau. Một yếu tố chính không thể thiếu trong đám hỏi đó là mâm quả, bạn muốn đặt hàng với mẫu mã tuyệt đẹp tươi ngon chất lượng và mang đậm tính truyền thống vùng miền.

Mâm quả đám hỏi là gồm những gì

Đầu tiên để nói về mâm quả, thì ta cắt nghĩa 2 chữ, “mâm” là đồ dùng để bày bố đồ vật một cách trang trọng, “quả” không mang nghĩa như là hoa quả trái cây mà ở đây thể hiện các vật phẩm hoàn thiện chỉnh chu là cái thành quả lao động của con người như hoa quả, vải vóc, heo, gà,…. Nói chung lại mâm quả là một món quà thành ý của nhà trai dành cho nhà gái.

Mâm quả chất lượng

Mâm quả chất lượng

Một mâm quả đầy đủ gồm 8 món có thể khác tùy vào quan niệm của từng vùng miền gồm có:

  • Mâm trầu cau: thể hiện đặc trưng cho truyền thống ăn trầu của người Việt.
  • Mâm hoa quả: thể hiện sự mong cầu hạnh phúc qua các tên hay hình dạng, được quan niệm thành những lời cầu xin.
  • Mâm bánh: là cặp bánh su suê thể hiện sự thuận hòa trong đời sống vợ chồng.
  • Mâm trà và rượu: không thể thiếu hai thức uống phổ biến với trà mang tính thanh đạm còn rượu mang tính ấm nồng thể hiện những điều tốt đẹp trong quan hệ gia đình.
  • Mâm nến long phụng: mang ý nghĩa như thắp sáng niềm tin linh thiêng trong đời sống và tâm linh.
  • Mâm sôi gấc: thể hiện sự mong cầu may mắn.
  • Mâm heo quay: thể hiện sự đủ đầy của một mâm quả và mong cầu một cuộc sống sung túc hiền tài vận an lành.
  • Mâm áo dài, vòng: là các nữ trang dành cho cô dâu thể hiện sự quý trọng, trân thành khi đón một người con gái mới về nhà.

Các vật phẩm ấy đều mang ý nghĩa như những món quà nên đều được đem tới với sự thành tâm và thật lòng với nhà gái được nhận. Ông bà ta có câu “ lời chào cao hơn mâm cỗ “ vậy nên ngoài chất lượng đảm bảo của vật phẩm thì cử chỉ chân thành sẽ đem tới một kết quả cao nhất cho nhà trai.

Mâm quả của Thần Tình Yêu

Một mâm quả vẹn tròn ý nghĩa là những gì chúng tôi đem đến qua dịch vụ. Các bạn sẽ không còn phải lo lắng về mua mâm quả cưới ở đâu. Thần Tình Yêu chúng tôi xin phục vụ với cả lòng tâm huyết với nghề và sự hiểu biết của mình.

Mua mâm quả đám cưới ở đâu

Mua mâm quả đám cưới ở đâu

Để có thêm những thông tin chi tiết về giá cả và cách thức đặt hàng xin quý khách liên hệ với trang web của Thần Tình Yêu để được tư vấn.

Xem thêm: Dịch vụ mâm quả đám cưới trọn gói tốt nhất bạn nên chọn