Việt Nam chúng ta là một đất nước có nền văn hiến lâu đời, với những nét phương Đông đặc trưng và đa dạng về bản sắc dân tộc các vùng. Cùng với nền văn hóa truyền thống được lưu truyền và thể hiện qua những ngày hội, dịp cưới hỏi,… là những sinh hoạt mang tính truyền thống, đặc biệt là cưới hỏi là một dịp quan trọng như một ngày đính hôn cho cô dâu chú rể và cũng là để tình thông gia hai bên thêm khăng khít hơn. Việc chuẩn bị mâm quả đám cưới trở thành một vấn đề không hề nhỏ, và có những ý kiến thắc mắc cho rằng heo quay liệu có cần thiết hay không. Sau đây là một số quan điểm của Thần Tình Yêu về vai trò của mâm heo quay và giá heo quay đám cưới tốt nhất.

Ý nghĩa của mâm heo quay trong mâm quả

Trong những dịp quan trọng cụ thể ở đây chúng ta đang bàn đó là dịp dạm hỏi, thì mâm quả luôn là một phần chính không thể thiếu trong ngày này. Với những lễ phẩm trong đó mang ý nghĩa như một món quà thể hiện sự thành tâm thật lòng của nhà trai dành cho nhà gái và góp thêm phần vào sự tin tưởng của nhà gái, trước khi đưa con gái mình qua một thế giới hạnh phúc mới với gia đình thứ hai.

mâm quả đám hỏi

Mâm quả đám hỏi

Mâm quả là nhóm lễ vật gồm có trên dưới 7 mâm gồm có: mâm trầu cau, mâm hoa quả, mâm trà và rượu, mâm bánh, mâm sôi gấc, mâm nến long phụng, mâm heo quay, là những món lễ phẩm chính ngoài ra còn có thêm những mâm khác tùy theo quan niệm của mỗi vùng.

Với các lễ phẩm mâm heo quay là món mặn duy nhất và nó góp một phần quan trọng vào sự đủ đầy hấp dẫn của một mâm quả trọn vẹn. Theo như ý nghĩa về khoa học và dinh dưỡng hằng ngày thì thịt lợn là một món ăn dinh dưỡng và bình dân phù hợp với mọi người, thịt lợn cung cấp protein cho cơ thể người, thúc đẩy quá trình phát triển cơ thể con người đặc biệt là các trẻ nhỏ và giúp tang cường cơ bắp và sức khỏe nếu ăn uống có điều độ. Với truyền thống dân gian, heo là một loại động vật đem lại sự đủ đầy và sung túc về kinh tế, vì thể trong các đám cỗ và đặc biệt là đám cưới heo quay là một món không thể thiếu. Hơn nữa mâm heo quay còn thể hiện sự thành tâm của con người khi dâng lên bàn thờ tổ tiên thể hiện sự mong cầu về một cuộc sống sung túc đủ đầy và khỏe mạnh.

Mâm quả- mâm heo quay đẹp và ngon nhất

Mâm quả- mâm heo quay đẹp và ngon nhất

Với giá heo quay đám cưới nguyên con từ 220 ngàn đồng /kg trên thị trường hiện nay, nhưng khi tới với Thần Tình Yêu bạn sẽ vừa có được mâm heo quay chất lượng lại còn hưởng được mức giá ưu đãi nhất.

Qua đây ta có những cái nhìn khác về mâm heo quay đám cưới và sự quan trọng của nó, nếu như bạn muốn sắm một mâm heo quay hay một mâm quả trọn vẹn xin hãy đặt hàng với Thần Tình Yêu, chúng tôi sẽ đem đến những lễ phẩm tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ mâm quả đám cưới trọn gói tốt nhất bạn nên chọn