Bạn đã quá quen thuộc với hình thức tổ chức đám cưới nhộn nhịp của nước ta. Bạn đang tìm tới một lễ cưới mang một phong cách mới ý nghĩa sâu sắc hơn. Một lễ cưới đem lại nhiều lợi ích về đạo đức và tâm linh cho mọi người. Thần Tình Yêu xin được đem tới giới thiệu tới bạn đọc về lễ cưới hằng thuận. Đây là một hình thức tổ chức lễ cưới rất tuyệt vời thay cho lễ cưới truyền thống trước kia.

Lễ hằng thuận là gì?

lễ cưới hằng thuận

Tổ chức lễ hằng thuận là gì?

Xuất phát từ tư tưởng tu dưỡng, giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống. Lễ cưới hằng thuận là một hình thức tổ chức đám cưới mới tại các nhà chùa lớn của nước ta. Lễ hằng thuận là một nghi thức thay cho đám cưới truyền thống bằng các nghi thức đặc trưng. Mà chủ yếu các nghi thức đó có xuât xứ từ tư tưởng Phật Giáo.

  • Hằng có nghĩa là lâu dài mãi mãi. Trong đời sống vợ chồng hằng có ý nghĩa gắn bó, thủy chung và son sắt. Đây đều là những yếu tố cần thiết để một đời sống hôn nhân đi đến giá trị hạnh phúc.
  • Thuận có nghĩa là hòa thuận. Hòa thuận là căn bản của một gia đình có hạnh phúc, chính vì thế lễ hằng thuận làm cho đôi vợ chồng và mọi người trong gia đình luôn ghi nhớ khắc ghi chữ thuận hòa trong cuộc sống gia đình.

Ý nghĩa của lễ hằng thuận

lễ cưới hằng thuận

Lễ hằng thuận đem lại ý nghĩa tốt đẹp về cả đạo đức và tâm linh

Lễ cưới hằng thuận ở nước ta được tổ chức tại các nhà chùa lớn. Thay cho việc chứng giám của tổ tiên gia tiên hai họ, Phật sẽ là đấng chứng giám cho tình yêu của đôi vợ chồng.

Mục đích của lễ cưới hằng thuận

Thay cho một lễ cưới truyền thống ồn ào náo nhiệt mang đậm tính chất của đời thường. Một số gia đình có tư hướng tu dưỡng hướng tới một đám cưới mang lại nhiều lợi ích về đạo đức và tâm linh. Mục đích của lễ cưới hằng thuận tại chùa đó là trau dồi:

  • Đạo đức làm người: bổn phận của người vợ và người chồng, bổn phận của người con dâu, con rể.
  •  Hiểu biết thêm nhiều về tư tưởng phật giáo và ứng dụng và trong đời sống để đạt được sự thịnh vượng.
lễ cưới hằng thuận

Ý nghĩa của lễ cưới hằng thuận đem lại vô cùng giá trị

Không chỉ như vậy, thay cho một lễ cưới truyền thống với việc giết mổ động vật và ăn chơi say xưa. Lễ hằng thuận đem những lợi ích sâu sắc cho không chỉ đôi vợ chồng sắp cưới. Mà rộng hơn còn đem tới lợi ích tới cho toàn thể gia đình và quan viên hai họ. Góp phần tạo nên một dòng họ hướng tới việc tu dưỡng cho mọi người.

Có nên tổ chức lễ hằng thuận hay không?

Lễ cưới hằng thuận

Lễ cưới hằng thuận được tổ chức tại nhà chùa

So với lễ cưới truyền thống, lễ hằng thuận đem lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn.

  • Nếu như bữa tiệc của lễ cưới truyền thống là đồ ăn mặn. Thì tiệc trong lễ hằng thuận là những món chay thanh tịnh, đem tới sức khỏe bền vững.
  • Thay vì niềm vui từ việc chúc tụng rượu cưới, các thực phẩm có tính kích thích gây ra nhiều phiền toái trong lễ cưới. Lễ hằng thuận lại lấy niềm vui từ những bài giảng của các vị sư. Những bài giảng đó rất lợi ích trong đời sống vợ chồng và làm việc.
  • Lễ cưới truyền thống có thể dẫn đến một số tai nạn không đáng có. Tuy vậy với lễ hằng thuận, bạn có thể chắc chắn rằng mọi việc sẽ luôn được suôn sẻ và bình an.

Thần Tình Yêu là một đơn vị tổ chức lễ cưới uy tín tại TPHCM. Chúng tôi đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều lễ hằng thuận. Nếu bạn quan tâm hơn về lễ cưới hằng thuận thì có thể tham khảo tư vấn từ chúng tôi. Thần Tình Yêu luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tổ chức một lễ hằng thuận tại nhà chùa trọn gói với giá tốt nhất.

Xem thêm:Lễ Hằng Thuận Quang Huy và Diệu Yến