Một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của một tiệc cưới đó là sân khấu đám cưới. Bởi lẽ nơi đây diễn ra mọi hoạt động từ nghi lễ truyền thống đến vui chơi giải trí. Làm sao để trang trí sân khấu đám cưới đẹp và chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu hoạt động trang trí và set up sân khấu cưới của Thần Tình Yêu ngay sau đây nhé.

Trang trí sân khấu gồm có những gì?

Có 5 hạng mục phổ biến cần phải có trong trang trí sân khấu đám cưới đó là:

1. Phông nền

quy trình lễ cưới

Thiết kế phông cưới sân khấu

Đây là một yếu tố chính tạo nên sức hút của sân khấu. Phông nền đám cưới là một sản phẩm của ngành trang trí, được tạo nên bởi nhiều phong cách và vật liệu khác nhau. Có các loại phông cưới phổ biến như:

  • Phông cưới vải lụa
  • Mẫu phông cưới hoa giả, hoa thật, hoa giấy,…
  • Phông cưới lá cây, phông cưới gỗ,…

Sản phẩm này, cô dâu chú rể nên bàn bạc trước với nhà thiết kế về định hướng mẫu phong cách. Để từ đó họ tiến hành làm tạo ra sản phẩm đẹp và như ý bạn nhất.

2. Bảng tên cô dâu- chú rể

Bảng tên cô dâu chú rể được thiết kế với nhiều cách thức khác nhau. Trên bảng tên bao gồm:

  • Tên buổi lễ: In đậm ví dụ như lễ vu quy, lễ thành hôn, lễ cưới,…
  • Tên của cô dâu và chú rể: được làm cách điệu tạo sự nổi bật bắt mắt.
quy trình lễ cưới

Thiết kế bảng tên cô dâu chú rể

Các loại bảng tên cô dâu chú rể hiện nay rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng và chất liệu:

  • Bảng tên giấy bìa cứng, nhựa
  • Bảng tên bằng xốp, bằng gỗ
  • Hoặc bảng tên bằng kim loại sáng bóng.

3. Bục sân khấu

Đối với đại đa số các lễ cưới, các gia đình đều đầu tư thiết kế bục sân khấu. Đặc biệt là đối với lễ cưới ngoài trời. Bục sân khấu dùng để làm nơi biểu diễn thuyết, biểu diễn văn nghệ, lễ trao nhẫn, cắt bánh cưới và rót rượu cưới. Chiều cao bục cưới từ 45 cm đến 1 m.

quy trình lễ cưới

Bục sân khấu đám cưới đẹp mắt

Đối với nhiều lễ cưới trong nhà họ không sử dụng bục sân khấu mà họ sử dụng tấm nhựa pallet. Làm sân khấu bằng cách này sẽ có độ cao nhỏ ít hơn là bục cưới.

4. Bàn ly rượu cưới

Xếp ly rượu cưới là một phong cách trang trí sân khấu đám cưới ngoại nhập. Xuất phát từ các quốc gia phương Tây vốn sành sỏi trong các loại rượu vang quý. Bàn ly rượu cưới tạo nên sức hấp dẫn lớn cho mọi người trong tiệc cưới.

Đây là nơi để những người tham dự có thể chung vui thưởng thức những ly rượu cưới ngon này. Cùng với đó cũng tạo nên một hoạt động vô cùng đẹp cho cô dâu chú rể.

5. Bàn bánh cưới

quy trình lễ cưới

Bàn cắt bánh cưới

Bánh cưới cũng là một yếu tố mới trong các tiệc cưới tại Việt Nam. Tuy vậy nó nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người và trở nên vô cùng phổ biến. Bàn cắt bánh cưới tạo nên một hoạt động thú vị cho cô dâu chú rể và mọi người trong đám cưới.

Setup sân khấu

Lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu

quy trình lễ cưới

Cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu đám cưới

Để đảm bảo cho sự vui chơi và thể hiện công hiến tài năng và niềm vui của mọi người. Hệ thống âm thanh ánh sáng đã đóng góp một phần lớn vào sự thành công của mọi đám cưới. Lắp đặt hệ thống ánh sáng giúp sân khấu trở nên lung linh bắt mắt trong đêm tiệc vui.

Hệ thống âm thanh cho chúng ta thưởng thức những tiết mục văn nghệ hết sức  tuyệt vời. Cùng với đó cũng là một hệ thống không thể thiếu để điều hành lễ cưới đúng quy trình.

Thần Tình Yêu là một đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt, và trang trí sân khấu đám cưới chuyên nghiệp. Nếu như bạn đang có nhu cầu tổ chức lễ cưới, hãy đến với chúng tôi. Mọi quyền lợi và giá cả  cạnh tranh sẽ được cung cấp đầy đủ và chi tiết cho bạn.

Mọi thắc mắc đóng góp và yêu cầu xin vui lòng liên hệ số hotline: 0909.450.119 nhé.

Xem thêm: Trang trí lối đi sân khấu cưới chuyên nghiệp, giá tốt tại TPHCM