Mâm quả là tập hơp của nhiều món lễ phẩm giá trị để là một món quà tặng tới nhà gái. Trong đám hỏi những mâm quả không chỉ đòi hỏi về chất lượng mà còn cả mẫu mã. Vẻ bề ngoài của mỗi mâm quả cũng thể hiện cho sự chu đáo, tinh tế của gia đình nhà trai. Để có một cái nhìn cụ thể nhất chúng tôi xin chia sẻ cách làm mâm bánh cốm ngon và đẹp. Và dưới đây sẽ là bài viết của Thần Tình Yêu muốn gửi tới bạn đọc.

Bánh cốm- môt thức ăn truyền thống của người miền Bắc

Việt Nam ta đặc trưng bởi nên văn hóa trồng lúa nước lâu đời đã với nét đẹp ý ‎nghĩa. Cốm là một sản phẩm có nguồn gốc từ lúa nước cụ thể hơn là lúa nếp. Những hạt gạo nếp khi chin tới một thì đúng thi  được người dân thu hoạch về.

Việc chú trọng vào thời thu hoạch cốm sẽ quyết định tới hương vị và chất lượng cốm từ bên trong.Từ lâu nay, vị lãnh tụ của chúng ta được diễn tả với nét đẹp gắn liền với loài hoa sen. Thật vậy, sen là một loại cây đẹp cả sắc lẫn hương, kèm vào đó nó góp vào cho cuộc sống con người những nguồn nguyên liệu đắt giá.

Mâm bánh cốm đẹp

Mâm bánh cốm đẹp

Cốm thơm mùi lá sen được chuyển thể biến tấu sang dạng bánh tạo một sự sáng tạo trong ẩm thực. Bánh cốm mang hương vị đặc trưng của gạo nếp cốm và hương thơm của đậu xanh và dừa. Hương lá sen nhè nhẹ làm thổn thức bao đứa con miền Bắc. Lựa chọn mâm bánh cốm để dành tặng cho nhà gái là một món quà vô cùng đẹp ‎ nghĩa.

Cách xếp mâm bánh cốm đẹp

Bánh cốm chúng ta có thể đặt ở Thần Tình Yêu với chất lượng tuyệt vời cho một món quà. Những chiếc bánh được gói trong những chiếc hộp giấy vuông vì vậy nó cần được xếp đặt thông minh.

Mâm bánh cốm đẹp được là ở cách mà người chuẩn bị đầu thư cách thức sao cho hợp lý. Thần Tình Yêu chia sẻ tới bạn đọc mẹo nhỏ khi bạn muốn tự tay làm mâm bánh cốm đẹp. Bạn có hai cách để xếp đó là xếp dạng chóp và  xếp dạng xen kẽ.

Mâm bánh cốm đẹp

Mâm bánh cốm đẹp

Dụng cụ cần có gồm kéo, keo nến, hoặc băng dính, dây nơ, có thể có thêm chữ hỉ. Ta xếp xen kẽ các hộp bánh chồng thành từng lớp nhỏ dần lên nhau. Hoặc xếp dạng chóp tốt nhất bạn nên có keo nến để tạo độ chắc chắn. Xếp đứng hộp tạo thành từng vòng tròn một, càng lên cao vòng càng nhỏ. Và sau đó ta dùng keo nến để cố định lại.

Mâm bánh cốm đẹp

Mâm bánh cốm đẹp

Nếu bạn muốn được chia sẻ thêm về những loại mâm quả khác thì đừng rời chân khỏi web này. Trên dây là chia sẻ về mâm bánh cốmcách xếp mâm bánh cốm đẹp cho đám hỏi ‎ý nghĩa.

Xem thêm: Cách xếp tráp bánh cốm đẹp cho mâm quả 3-5-7 miền Bắc