Đám hỏi là dịp trò chuyện giao lưu chính thức của nhà trai và nhà gái về chuyện hôn sự. Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, vì thế lời ăn tiếng nói cần chau dồi thật tốt. Để có một đám hỏi thành công thì ở đó nhà trai phải hướng về nhà gái và ngược lại. Để tạo cho nhau những ấn tượng đẹp đẽ và trở thành bước đầu của sự tin tưởng. Kịch bản dẫn chương trình đám hỏi là yếu tố quan trọng trong đám hỏi. Vì vậy Thần Tình Yêu xin đem tới bạn đọc những lời dẫn chương trình đám hỏi hay nhất năm 2018.

Kịch bản dẫn chương trình của nhà trai

Đây là phần dàn y mà Thần Tình Yêu muốn giử tới cho họ nhà trai của chúng ta để chuẩn bị trước.  Kịch bản dẫn chương trình đám hỏi cho gương mặt đại diện cho nhà trai như sau.

Kịch bản dẫn chương trình

Kịch bản dẫn chương trình

“ Kính thưa quy ông quy bà, quy cha bác và quý thân tộc họ nhà gái.

Tôi xin đại diện họ nhà trai, trước hết là xin gửi lời chào trân trọng và thân ái nhất.

Kính thưa quý vị, qua những ngày tháng tìm hiểu, đôi bạn trẻ cảm thấy tâm đầu ‎hợp. Và muốn tiến tới hôn nhân, để cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Được sự đồng ‎ của cả hai bên gia đình chọn ngày tốt để tiến hành lễ đính hôn cho đôi bạn trẻ.

Và hôm nay, trước sự hiện diện của quý bác họ hàng nhà gái, nhà trai chúng tôi có sính lễ. Những vật lễ mang những y nghĩa truyền thống mà ông bà để lại. Chúng tôi xin được trình đến quy vị, để cho anh … được kết duyên với cô…. Xin quy ông bà cha bác nhà họ nhà gái chứng giám và tiếp nhận.

Nhờ như vậy, đôi bạn trẻ kể từ giây phút này được danh chính ngôn thuận đượ đến với nhau. Và cũng kể từ giờ phút này đôi bạn chính thức nhận làm con cháu của cả hai bên gia đình.

Được sự đồng thuận đó, gia đình họ nhà trai chúng tôi cũng đồng tâm ‎hợp với nhà gái vun đắp cho mối tình của đôi bạn chọn đời bên nhau. Để mối nhân duyên này được đơm hoa kết trái cho hạnh phúc tốt lành của một đời sống mới.

Ông bà ta có câu rằng: “ rể hiền nên trai, dâu hiền nên gái “. Tin tưởng như vậy, chắc hẳn rằng hai gia đình sẽ có được những người con rể hiền dâu thảo.

Xin trân thành cảm ơn quy vị.”

Kịch bản dẫn chương trình

Kịch bản dẫn chương trình

Có thể thấy lời văn xúc tích nhưng tràn dầy ‎ nghĩa và tâm tư của họ nhà trai. Bài kịch bản này không chỉ giúp cho nhà gái có một cái nhìn đầu về nhà trai thật đẹp. Cùng với đó con cháu trong dòng họ cảm thấy có ‎ thức hơn trong việc nên duyên một nhà. Bản thân cô dâu chú rể phần nào nhận thấy được vai trò và trách nghiệm y nghĩa của mình. Thần Tình Yêu cũng muốn đem những lời hay ‎đẹp tới mọi đám cưới của khắp nước ta.

Xem thêm: Kịch bản lễ ăn hỏi dẫn chương trình của họ nhà gái