Lễ vu quy hay lễ ăn hỏi bên nhà gái là một trong những dịp quan trọng trong đợt cưới hỏi. Bên cạnh việc chuẩn bị mâm quả của nhà trai, nhà gái cũng cần chuẩn bị chu đáo để đón tiếp. Lễ ăn hỏi là khi cả hai dòng họ trai gái có dịp hội ngộ, được gặp nhau và trò chuyện. Do dịp vu quy mang ‎ nghĩa trọng đại, hơn nữa lại còn có sự góp mặt của họ nhà trai. Vì vậy không thể sơ sài được, nhà gái cần tân trang cho căn nhà bằng dịch vụ trang trí lễ vu quy.

Bối rối trước những công việc cần phải làm vào dịp lễ vu quy

Đối riêng với nhà gái, những điều chúng ta cần làm bây giờ chính là chuẩn bị và sắm sửa cho lễ ăn hỏi. Nhưng cần sắm sửa và xử ly như thế nào thì còn là một câu hỏi rất phức tạp. Đây là khi Thần Tình Yêu có thể giúp bạn tìm hiểu và nắm bắt thật dễ dàng.

Trước hết chúng ta sẽ liệt kê ra 4 danh sách những yếu tố cần trong trang trí lễ vu quy có.

  • Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp lộng lẫy.
  • Sắm bàn ghế cỗ đãi tiệc.
  • Chuẩn bị backdrop cho sân khấu lễ vu quy.
  • Cổng hoa đám hỏi thật đẹp.

Nào hãy bắt tay vào làm từ những công việc như giọn dẹp nhà cửa và bàn ghế nào! Chúng ta đã có một không gian rộng rãi cho lễ ăn hỏi tại tại nhà- hoàn thành bước sơ chế. Sau đó chúng ta sẽ đi vào việc trang trí sao cho thật đẹp và trang trọng nhất.

Trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ là một trong những yếu tố quan trọng và cần được chỉn chu chuẩn bị nhất. Bởi lẽ nước ta với nền văn hóa lâu đời trong việc thờ cúng tổ tiên. Khác với bàn thờ hằng ngày, bàn thờ gia tiên được chỉn chu hơn.

trang trí lễ vu quy

trang trí lễ vu quy

Với khăn trải bàn mang màu sắc và hoa văn truyền thống, rồi tới lọ hoa, lư hương,… Bạn cũng có thể chon thêm các vật dụng khác nữa để trang trí làm tăng sự thẩm mỹ.

Trang trí bàn cỗ đãi tiệc ăn hỏi

Bàn cỗ đãi tiệc dành cho các vị khách là các quan viên hai họ rất quan trọng. Bạn có thể nhờ giúp đỡ của Thần Tình Yêu để trang trí bàn đãi tiệc sao cho đẹp nhất.

Trang trí backdrop cho sân khấu và cổng hoa lễ vu quy

Chúng ta sẽ có những tiết mục phát biểu hết sức trang trọng tới từ các đại diện hai bên. Chính vì vậy, dành riêng một không gian để thuyết văn thì sẽ tăng sự trang trọng của người nói.

trang trí lễ vu quy

trang trí lễ vu quy

Cổng hoa đón tiếp khách là một bộ mặt vô cùng quan trọng của lễ ăn hỏi ở nhà gái. Cổng hoa được trang trí tinh xảo với nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Đây sẽ là một điểm nhấn khó quên trong lòng người tham dự.

Thần Tình Yêu luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn để chuẩn bị cho một lễ vu quy màu sắc. Dịch vụ trang trí lễ vu quy của Thần Tình Yêu rất hân hoan chào đón các gia đình.

Xem thêm: Mẫu trang trí tiệc ly rượu cưới của Thần Tình Yêu