Trong lễ cưới có rất nhiều loại bánh khác nhau như: bánh su sê, bánh kẹo, các loại bánh từ gạo,… Nhưng có một loại bánh rất đặc biệt trong đám cưới đó là bánh kem lễ cưới. Đây là loại bánh dùng để phục vụ sau bữa ăn tối. Chiếc bánh được sử dụng để biểu diễn, trang trí và phục vụ khách mời. Hãy cùng Thần Tình Yêu tìm hiểu vềnhững mẫu bánh kem đám cưới đẹp hiên nay nhé.

Bánh cưới là gì?

bánh kem cưới

Mẫu bánh kem cưới hấp dẫn nhất năm 2019

Bánh kem lễ cưới vốn dĩ không phải là loại bánh thuần Việt mà nó được du nhập từ các nước phương Tây vào nước ta. Cách làm bánh kem cũng hết sức cầu kỳ và đòi hỏi người làm phải có một trình độ tay nghề nhất định. Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu về thành phần và cấu tạo của bánh cưới nhé.

Thành phần của bánh cưới

Bánh cưới gồm có 2 phần chính đó là cốt bánh và phần trang trí bánh bên ngoài. Bánh cưới cũng giống như bao loại bánh kem khác về cấu tạo và thành phần cơ bản:

  • Phần cốt bánh được làm từ bột mỳ, trứng gà, bơ lạt, sữa, nước, đường, và một số phụ gia.
  • Lớp kem trang trí bên ngoài làm từ kem tươi là thành phần chính và một số nguyên liệu khác.

Tuy vậy, bánh cưới khác với các loại bánh kem thông thường ở cách thức trang trí và quy mô của bánh. Thông thường, bánh kem chỉ gồm có từ 1 dến 2 tầng nhưng với bánh cưới số tầng có thể lên tới 3, 4 và thậm chí là 5 tầng. Với độ dày của các tầng có sự vượt trội hơn các loại bánh kem thông thường.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu hơn vào các loại bánh cưới hiện nay nhé.

Các loại bánh cưới

Bánh kem cưới hai tầng

Bánh kem cưới

Bánh kem lễ cưới đẹp của năm 2019

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu bánh kem lễ cưới nhỏ nhắn xinh xắn thì mẫu bánh kem 2 tầng sẽ rất phù hợp đó. Kích thước bề dày của các tầng có thể là:

  • Tầng 1 dày khoảng 7 cm với đường kính từ 22 đến 35 cm.
  • Tầng hai dày 7 cm với đường kính nhỏ hơn từ 10 đến 25 cm.

Giá bánh kem cưới 2 tầng giao động trong khoảng từ 500.000 đến 1 triệu VNĐ. Một mẫu bánh kem vừa đẹp mắt lại vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

Bánh kem 3 tầng

bánh kem cưới

Mẫu bánh kem cưới 3 tầng đẹp mắt

Loại bánh kem 3 tầng là một mẫu bánh điển hình và được sử dụng nhiều tại nước ta. Với bánh cưới 3 tầng, nó tôn lên tầm vóc sang trọng của bữa tiệc cưới. Bánh kem cưới 3 tầng gồm có 2 mẫu cơ bản sau:

  • Bánh kem trắng truyền thống+ vani+ socola được trang trí điểm xuyến hoa tươi.
  • Mẫu bánh kem cưới có nhiều màu sắc được trang trí với socola, trái cây và hoa tươi tinh tế.
  • Với đường kính tương ứng của 3 tầng lần lượt là từ 30 đến 35,  tầng 2 25 cm , tầng 3- 10 cm. Và độ dày các tầng đều bằng nhau là 7 cm.

Hơn nữa bạn sẽ còn có 2 mẫu bánh lớn hơn đó là bánh kem đám cưới 4 tầng và 5 tầng sang trọng hơn.

Ý nghĩa của bánh cưới

bánh kem cưới

Ý nghĩa của bánh kem cưới

Bánh cưới mang một thông điệp ý nghĩa rất đẹp:

  • Nhìn về khía cạnh tiếp đón khách mời, bánh cưới cho họ một món tráng miệng cực kỳ ngon miệng.
  • Về khía cạnh biểu diễn, bánh cưới cho người nhìn một hình ảnh vô cùng đẹp của cô dâu chú rể. Đặc biệt là vào khoảnh khắc cắt bánh cưới của họ.
  • Bánh cưới còn mang ý nghĩa về sự trang trí, nó giúp cho không gian tiệc cưới trở nên sung túc, sang trọng. Những chiếc bánh cưới còn tạo hứng thú cho những người tham gia bữa tiệc cưới của bạn.

Trên đây là một số thông tin mà Thần Tình Yêu muốn chia sẻ tới bạn về bánh cưới. Nếu bạn có nhu cầu đặt bánh kem cưới, hãy liên hệ với chúng tôi để. Với đường dây hotline: 0909.450.119 luôn sẵn sang tư vấn và phục vụ khách hàng.

Xem thêm: Tráp bánh kem sang trọng bắt mắt trong lễ ăn hỏi của giới trẻ