Category Archives

15 Articles
Lễ vu quy Ngọc Thủy và Alex được tổ chức chọn gói từ Thần Tình Yêu
Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Lễ vu quy Ngọc Thủy và Alex được tổ chức chọn gói từ Thần Tình Yêu

Lễ cưới là dịp mà gia đình phải rất bận rộn trong việc sắm đồ lễ và tran g trí. Nhưng trong thực tế ngày nay, hầu hết các đám hỏi đám cưới đều thuê dịch vụ. Sở dĩ rằng cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, tuy vậy con người ta lại có điều kiện hơn xưa. Vì vậy để người nhà không tốn nhiều công sức chuẩn bị. Cô dâu chú rể có thể tìm tới Thần Tình Yêu với dịch vụ cưới trọn gói . Sau đây, Thần Tình Yêu xin chia sẻ bài viết về lễ ăn hỏi trọn gói của Ngọc Thủy và Alex.

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Ngọc thủy và Alex tìm tới Thần Tình Yêu

Thần Tình Yêu phải cảm ơn vì sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng. Ngọc Thủy và Alex là một trong những khách hàng khó quên của Thần Tình Yêu.

Tìm đến Thần Tình Yêu để cần sự trợ giúp về các khâu trang trí lễ vu quy tại nhà Ngọc Thủy. Cùng với đó là việc sắm những mâm quả chất lượng cho lễ vu quy. Được sự hợp tác và nhất trí của cả hai bên, chúng tôi đã bắt tay vào làm việc. Kết quả của buổi lễ vu quy thật sự thành công và đáng nhớ.

Các gói dịch vụ từ tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói của Ngọc Thủy và Alex

Tổ chức một lễ ăn hỏi trọn gói ngoài trời và trong nhà  là ý tưởng của gia đình gửi tới Thần Tình Yêu.  Chúng tôi đã tới tận địa chỉ nhà Ngọc Thủy và khảo sát. Thì nơi đây là mảnh đất của Long An chân chất mộc mạc nhưng thấm đậm nét đẹp quê hương. Việc  lắp rắp rạp cưới và trang trí nhà của được tiến hành với các gói dịch vụ như sau.

Nhà rạp lễ vu quy tông màu đỏ

Đầu tiên là phần lễ tổ chưc ngoài trời với thiết bị nhà rạp cưới hỏi mẫu màu đỏ. Với cổng hoa được thiết kế khung vòm với mái hoa hồng.

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Phần nhà rạp được thiết kế rộng rãi, với các dải vải màu trăng và đỏ nổi bật. Màu săc thể hiện cho một tình yêu mạnh mẽ son sét và tinh khôi. Phần mái rạp được căng bằng lớp bạt chắc chắn giúp che mưa nắng  hiệu quả.

Thuê bàn ghế có vải bọc tông màu trắng đỏ

Mong muốn đem tới chỗ ngồi sang trọng và thoải mái nhất cho anh em họ hàng. Gia đình đã lựa chọn mẫu bàn ghế banquet có vỏ bọc vải. Với thiết kế vải bọc trắng và đai thắt ngang màu đỏ nổi bật tạo sự đồng nhất với màu sắc nhà rạp.

Đặt làm mâm quả lễ vu quy

Alex là người nước ngoài vì thể tục sắm lễ ăn hỏi là một việc vô cùng khó khăn. Anh đã được giới thiệu và tìm tới Thần Tình Yêu để làm các lễ phẩm mâm quả.

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Với số tráp lễ ăn hỏi được đặt là 5 tráp với những tráp lễ rất đẹp mắt và chất lượng. Trong đó không thể kể không để đến tráp ăn hỏi rồng phượng bắt mắt.

Trang trí không gian trong nhà

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói của Thần Tình Yêu tiếp tục tiến vào trong nhà để tân trang. Không gian của một ngôi nhà bình dân ấm áp được đôi bàn tay kéo léo của các anh thợ trang trí tân trang lại. Với dải lụa được trang trí với 4 góc tường tạo nên không gian nghiêm trang và tinh tế.

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Tổ chức lễ ăn hỏi trọn gói

Cùng đến với Thần Tình Yêu để được tổ chưc lễ ăn hỏi trọn gói chi phí rẻ nhất nào. Để liên hệ với chúng tôi các bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại:  0909.933.215.

Xem thêm: Tổ chức lễ hằng thuận trước khi bước vào đời sống vợ chồng

 

Lễ ăn hỏi chuẩn truyền thống của người Việt là gì?
Quy trình lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi chuẩn truyền thống của người Việt là gì?

Trên thế giới, con người đã biết việc thành hôn trai gái là rất quan trọng từ lâu. Ở các nước phương Tây, thì họ có những nét riêng trong phong tục hôn nhân. Còn đối với riêng Việt Nam chúng ta cũng có những phong tục hôn nhân rất đặc trưng. Để có một cái nhìn thật tổng quan về lễ ăn hỏi Việt Nam, thì Thần Tình Yêu luôn sẵn sàng. Sau đây là bài viết với nội dung: ” lễ ăn hỏi là gì?” xin được đem tới độc giả của Thần Tình Yêu.

Lễ ăn hỏi là gì?

Trước hết, lễ ăn hỏi là một trong những phong tục trong hôn nhân của người Việt. Các phong tục bao gồm:

 • Lễ dạm ngõ
 • Ngày lễ ăn hỏi
 • Tổ chức tiệc cưới

Lễ ăn hỏi được diễn ra sau lễ dạm ngõ, là lần gặp mặt thứ hai và có ý nghĩa quan trọng. Nhà trai sẽ tới nhà gái và thông báo một cách chính thức về việc hứa gả của hai bên. Trong đó, nổi bật lên là lễ phẩm cưới của nhà trai đó là tráp ăn hỏi.

Lễ ăn hỏi truyền thống

Lễ ăn hỏi truyền thống

Nhà gái sẽ nhận tráp ăn hỏi và đồng nghĩa với việc tác hợp và hứa gả con gái của mình cho nhà trai. Từ đó cô dâu chú rể của chúng ta chính thức là con cháu một nhà của hai họ.

Thành phần tham gia

Những người tham gia bên nhà trai bao gồm chú rể,ông, bà, gia đình và bạn bè chú rể. Cùng với đó là một đội bê tráp nam bao gồm những bạn nam trẻ chưa vợ.

Lễ ăn hỏi truyền thống

Lễ ăn hỏi truyền thống

Bên nhà gái cũng tương tự bao gồm: ông, bà, gia đình cô dâu, bạn bè cô dâu và cô dâu. Đội bê tráp của nhà gái là các bạn nữ chưa cưới hoặc là các bạn nam nếu tráp quá nặng.

Trắp ăn hỏi

Tráp ăn hỏi là những lễ phẩm bao gồm các món ẩm thực phong phú: Trầu cau, Hoa quả, Rượu, thuốc lá, Trà khô, Bánh cốm, Bánh phu thê, Sôi gấc, Hạt sen, Lơn quay.

Lễ ăn hỏi truyền thống

Lễ ăn hỏi truyền thống

Các lễ phẩm được để trang trọng đẹp mắt trong tráp lễ và được đội bê tráp di chuyển. Bao gồm đội bê tráp nam và đội bê tráp nữ tương ứng với nhà trai và nhà gái. Tuy nhiên có thể thay đổi nữ thành nam nếu lễ vật quá nặng.

Quy trình diễn ra của lễ ăn hỏi

Quy trình của lễ ăn hỏi được bao gồm những giai đoạn nào? Thì Thần Tình Yêu sẽ trả lời là 6 bước:

 • Nhà trai di chuyển tới nhà gái
 • Trao tráp ăn hỏi
 • Mời nước và thưa chuyện
 • Cô dâu ra mắt
 • Dâng hương lên bàn thờ tiên tổ nhà gái
 • Bàn bạc về lễ cưới sắp tới
 • Lại quả nhà trai.

Mỗi một mục lại có những ý nghĩa riêng rất nhân văn và thể hiện tinh thần của người Việt. Mời độc giả đón đọc các bài viết tại thantinhyeu.vn nhé. Nếu muốn được thuê đặt sản phẩm cho đám cưới chúng tôi rất sẵn sàng. Liên hệ với chúng tôi qua tin nhắn trực tuyến trên trang thantinhyeu.vn hoặc qua đường dây hotline: 0909.933.215.

 

Thông tin về quy trình lễ ăn hỏi chi tiết cho các gia đình tham khảo
Quy trình lễ ăn hỏi

Thông tin về quy trình lễ ăn hỏi chi tiết cho các gia đình tham khảo

Dịp cưới hỏi có thể nói là vui, buồn, lo lắng lẫn lộn, các gia đình rất cần sự trợ giúp. Để đem tới cho bạn đọc và các gia đình chuẩn bị tác hợp cho con cháu trong lễ ăn hỏi. Thần Tình Yêu xin được giới thiệu về các quy trình lễ ăn hỏi truyền thống. Cùng các bạn phân tích ‎ nghĩa để từ đó có được phương án hành động đúng và tốt nhất.

Quy trình lễ ăn hỏi

Quy trình lễ ăn hỏi

1. Chuẩn bị trước ngày ăn hỏi

Ngày ăn hỏi đang cận kề vậy nhà gái cần làm những gì và nhà trai cần làm những gì nhỉ?

Nhà gái

Là nơi đón tiếp nhà trai tới thưa chuyện vì thế công việc của nhà gái bao gồm:

 • Dọn dẹp nhà cửa và trang trí không gian.
 • Sắm cỗ bàn đãi khách nhà trai thật chu đáo.
 • Chuẩn bị nhân sự là đội bê tráp nữ.
 • Chuẩn bị trang phục quần áo cho nhà mình và đội bê tráp thật chỉn chu.

Nhà trai

Công việc của nhà trai cũng mang chú khó khăn khi chuẩn bị tráp ăn hỏi. Lượng tráp cần chuẩn bị vào khoảng:  5, 7, 9 tráp thật chất lượng và tươi ngon. Cùng với đó cũng cần có một nhóm bạn trai trẻ để bê tráp cho nhà mình. Cả nhà mình và đôi bê tráp cũng phải có những trang phục hết sức chỉn chu.

2. Buổi lễ diễn ra

Đầu tiên bắt đầu với việc nhà trai cùng với lễ phẩm di chuyển tới nhà gái thưa chuyện. Sau đó hai bên sẽ cùng tiến vào nhà gái và quy trình lễ ăn hỏi được chính thức bắt đầu.

Quy trình lễ ăn hỏi

Quy trình lễ ăn hỏi

Trao lễ vật

Các tráp ăn hỏi lần lượt được trao từ các bạn bê tráp nam sang các bạn bê tráp nữ. Xong đó, là màn trả duyên cho nhau bằng cách nhóm bê tráp lì xì cho nhau với số tiền được hai nhà chuẩn bị trước.

Mời nước và thưa chuyện

Sau  khi ngồi xuống và được nhà gái mời nước, nhà trai sẽ có bài phát biểu trước nhà gái. Nội dung bài phát biểu như một lời thông báo về sự nên duyên của con cháu trước gia đình và dòng họ. Kết thúc bài phát biểu của nhà trai thì nhà gái cũng đáp lại bằng một bài phát biểu.

Cô dâu ra mắt

Chú rể sẽ được phép lên phòng để đón cô dâu xuống để ra mắt cha mẹ chính thức. Cô dâu sẽ cchaofcha mẹ và cha mẹ nhà chồng tương lai. Xong rồi cả hai sẽ rót nước mời gia đình bố mẹ chồng và bố mẹ vợ.

Thắp hương trên bàn thờ nhà gái

Mẹ cô dâu sẽ lấy một phần lễ phẩm trong tráp lễ của nhà trai mang tới đặt lên bàn thờ. Sau đó bà sẽ đưa con gái và chàng rể lên trước bàn thờ để lạy gia tiên nhà mình và dâng lời cầu nguyện.

Lại quả nhà trai

Cuối cùng trong quy trình lễ ăn hỏi đó là nhà gái tiễn nhà trai ra về và thực hiện lễ lại quả nhà trai. Đây là một trong những nét đẹp trong mối quan hệ của các gia đình mới trở thành thông gia.

Quy trình lễ ăn hỏi

Quy trình lễ ăn hỏi

Trên đây là quy trình lễ ăn hỏi chuẩn truyền thống để cho mọi người tham khảo tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ trong dịp cưới hỏi hãy gọi cho Thần Tình Yêu qua số: (028) 3.771.5114.

Xem thêm: Lên chương trình cho lễ ăn hỏi truyền thống của người Việt

Tìm MC đám cưới chuyên nghiệp cho lễ cưới trẻ trung năng động
MC đám cưới hoạt náo

Tìm MC đám cưới chuyên nghiệp cho lễ cưới trẻ trung năng động

Ăn nói là khả năng do được bản thận ta nhận thức và rèn luyện trong từng phút giây. Chính vì vậy ăn nói có vai trò rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Trong những dịp cưới hỏi, khả năng ăn nói còn được đặt lên vị trí hàng đầu. Chính vì vậy những người MC đám cưới đóng một vai trò vô cùng quan trọng dịp cưới. Nếu bạn đang muốn tìm và thuê MC đám cưới giỏi và uy tín hãy đến với Thần Tình Yêu.

Tại sao đám cưới cần có MC

Có thể nói, đám cưới diễn ra là một dịp vui hiếm có của cả hai gia đình nhà trai và nhà gái. Chính vì vậy, áp lực đặt lên đôi vai của cả hai gia đình là rất nhiều và khá nặng gánh. Ngoài ra còn rất nhiều những yếu tố khồng thể nói trước sảy ra khiến chúng ta phải xôn xao.

MC đám cưới hoạt náo

MC đám cưới hoạt náo

Chính vì tâm lý không ổn định của con người, nên ta rất cần một sự trợ giúp tinh thần. Và không ai khác vị cứu hộ tinh thần đó chính là MC đám cưới chuyên nghiệp. Họ là những con người của sự trẻ trung năng lượng truyền ngọn lửa ‎ tới mọi người. Là một tay lèo lái không khí đám cưới, MC đám cưới phải là những người có khả năng thật sự.

Với sự tuyển chọn và đào tạo chuyên nghiệp của Thần Tình Yêu, MC đám cưới của chúng tôi rất giỏi. Họ là những bạn nam và bạn nữ vơi khả năng ăn nói và ứng biến mau lẹ. Nhưng cái chính để họ bước vào nghề MC là ở niềm đam mê với vai trò dẫn chương trình.

MC đám cưới đem lại những gì cho đám cưới

Kết nối mọi người và đặc biệt là cô dâu chú rể là vai trò MC đám cưới hiện nay. Đám cưới là một ngày vui của bạn trẻ, là ngày bạn bè gặp lại nhau. Ở đó có sự vui mừng, hạnh phúc, ngỡ ngàng sau bao năm gặp lại.

MC đám cưới chuyên nghiệp

MC đám cưới chuyên nghiệp

Nơi đây cũng là chốn hội tụ của anh em thân thiết khắp trong dòng họ đến chung vui. Đám cưới của những đôi uyên ương còn đem lại niềm vui cho mọi người. Để dẫn dắt niềm vui đi tới nơi tới chốn, MC đám cưới có vai trò đưa đẩy linh hoạt bằng lời nói. Và cùng song hành bằng những trò chơi có một không hai trong đám cưới được đưa đến.

Bạn sẽ cảm thấy đám cưới của mình là một ngày thực sự rất đáng nhớ trong cuộc đời mình. Không phải ấn tượng nằm ở người MC đó mà nằm trong chính con người bạn lúc đó. Và đây chính là nghệ thuật tạo niềm vui của người MC.

Hi vọng Thần Tình Yêu cùng các MC đám cưới có thể đem tới những nụ cười vui hơn tết tới các bạn. Cùng với đó, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn nhiều những ưu đãi khi liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Xem thêm: Thuê  MC đám cưới chuyên nghiệp vui vẻ

Trang trí lễ cưới với rạp cưới chắn nắng chắn mưa
Rạp màu vàng Sâmpanh

Trang trí lễ cưới với rạp cưới chắn nắng chắn mưa

Thần Tình Yêu xin trân thành cảm ơn tới sự quan tâm yêu thích sử dụng của các vị khách hàng. Công ti của chúng tôi là những chuyên gia tổ chức lễ cưới hiện đại đẹp mắt và đáng nhớ. Hoạt động đóng góp một phần vật chất cho các lễ cưới của nhiều cặp đôi. Chúng tôi đã mang những sản phẩm, phụ kiện tốt nhất để đem lại giá trị sử dụng cao. Đến với lễ cưới ngoài trời, chúng ta rất cần tới những chiếc rạp cưới che chắn. Thần Tình Yêu mang tới những chiếc rạp cưới đẹp và phong cách nhất trong năm 2018 vừa qua.

Thông tin về các phụ kiện khi thuê rạp cưới

Thần Tình Yêu chúng tôi cho thuê các phụ kiện trang trí đám cưới và lễ thành hôn. Đi kèm với rạp trang trí cho lễ cưới chúng tôi cho trọn gói cung cấp phông, bạt,…. Bao gồm trong đó, những vật dụng phụ kiện là rất cần thiết:

 • Khung rạp cưới bằng sắt thép được lắp ráp tại điểm tổ chức lễ cưới.
 • Bạt chắn và vải trang trí rạp cưới
 • Phông trang trí sân khấu lễ cưới hoặc vải rèm trang trí lễ ăn hỏi.
 • Các sản phẩm thủ công và các phụ kiến nhỏ để trang trí.
 • Cổng hoa và các hình tượng trang trí cổng hoa như: thiên nga, Decan chữ,…

Với trọn bộ cho thuê rạp cưới có đầy đủ tất cả các yếu tố vật chất để hoàn thiện một đám cưới đẹp. Có được điều đó, trước hết chúng ta nên định hình phong cách và nội dụng thiết kế. Hoặc chúng tôi cũng có thể giúp bạn hình thành y tưởng của chính bạn.

Các mẫu rạp cưới đẹp của năm 2018

Đám cưới của bạn sẽ trở nên lung linh và ấn tượng hơn với bàn tay của Thần Tình Yêu. Rạp đã là một nhưng còn cần sự phối hợp của nhiều thành phần khác.

Đám cưới đẹp mê li với rạp cưới vào ban đêm

Luôn đầy đủ ánh sáng, rạp cưới cao cấp cho đôi ta luôn sáng rực một tình yêu  thiêng liêng. Phông bạt trắng kết hợp với màu Sâm panh là một mẫu rạp cưới sang trọng. Màu sáng kết hợp với hệ thống đèn điện cao cấp kết hợp ăn khớp tạo ra một không gian đẹp.

Rạp màu vàng Sâmpanh

Rạp màu vàng Sâmpanh

Rạp màu hồng nhung lãng mạn

Luôn là chủ đề của tình yêu, hồng nhung đại diện cho sự mới mẻ ngọt ngào nhất. Rạp cưới với những tấm vải với màu sắc cao cấp được khoác lên với vẻ duyên dáng.

Rạp cưới đẹp màu hồng nhưng

màu hồng nhưng

Cùng với đó, các chi tiết trang trí hoa cùng đồng nhất về màu sắc tạo ra sự liên kết cho rạp. Trần rạp là điểm nhấn của nhiều lễ cưới. Đây là nơi hội tụ những sản phẩm cao cấp từ đèn điện tạo nên sự hiện địa và thú vị.

Nếu như bạn muốn có được những sản phẩm rạp cưới trọn gói đẹp và rẻ nhất. Hãy đến ngay với Thần Tình Yêu để có được chúng với chất lượng cao nhất.

Xem thêm: Giá thuê rạp cưới giá rẻ chất lượng

Các mẫu vải áo dài dành cho đội bê tráp nữ đẹp và nổi bật

Các mẫu vải áo dài dành cho đội bê tráp nữ đẹp và nổi bật

Đám hỏi của chủng ta đang sắp tới gần rồi bạn ơi! Bạn đã chuẩn bị được những gì cho ngày trọng đại này chưa? Là nhà gái thì bạn đừng quên đội bê tráp nữ của mình nhé, đây là những người rất quan trọng. Cần được trang bị cho mỗi người trong đội một bộ áo dài thật chỉn chu và duyên dáng. Bạn là người ít khi mặc áo dài, bạn chưa có kinh nghiệm khi chọn các loại áo dài. Thần Tình Yêu chúng tôi sẽ giúp bạn thôi, cùng các mẫu áo dài bê tráp nữ đẹp nhất.

Mặc gì phù hợp cho bê tráp ăn hỏi?

Ngày ăn hỏi là một dịp mà đội bê tráp sẽ phải hoạt động khá nhiều trong các nghi lễ truyền thống. Do vậy trang phục mặc trên mình phải thật thoải mái thuận tiện cho việc di chuyển nhiều. Cùng Áo dài bê tráp nữ có muôn vàn kiểu loại với các chất liệu và mẫu mã khác nhau.

Áo dài bê tráp vải voan

Áo dài bê tráp vải voan

Bạn là người chưa chuyên trong lĩnh vực chọn áo dài, bạn băn khoăn không biết chọn ra sao. Với hàng tá câu hỏi được đặt ra:

 • Nên chọn áo dài chất liệu nào thì phù hợp cho đội bê tráp nữ?
 • Màu sắc nào mà nổi bật cùng với được sự yêu thích và là xu hướng hiện nay?
 • Kiều dáng,kích cỡ của nguồn cung cấp áo có vừa vặn cho đội bê tráp nhà mình không?

Chỉ như thế thôi thì cũng đủ làm bạn mệt mỏi suy nghĩ và suy nghĩ xong thì chẳng muốn đi tìm nữa. Không sao đâu Thần Tình Yêu chuyên gia trong lĩnh vực sự kiện đám cưới cho hay với “ Những mẫu áo dài bê tráp nữ đẹp nhất”.

Các mẫu vải cho áo dài bê tráp nữ đẹp và sang trọng

Thường áo dài được may với nhiều chất liệu vải đa dạng phong phú với những đặc tính khác nhau.  Và mỗi loại vải lại phù hợp với những hoàn cảnh sự kiện để sử dụng khác nhau. Thần Tình Yêu giúp bạn chọn lọc những loại vải áo dài bê tráp nữ tốt và phù hợp nhất.

Vải voan

Áo dài được làm từ chất liệu vải voan luôn cho người dùng những họa tiết và kiểu dáng hấp dẫn. Là chất liệu vải nhân tạo, có độ mềm mại dễ chịu nên đang được sử dụng rất phổ biến. Áo dài vải voan bê tráp nữ là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày ăn hỏi.

Áo dài bê tráp vải voan

Áo dài bê tráp vải voan

Vải ren

Vải ren là chất liệu cao cấp được dệt nên một cách cung phu để cho ra những tấm vải ren đẹp. Áo dài với chất liệu vải ren được dùng cho đám hỏi là rất thích hợp. Với lượng mũi đan dày, chất lượng thì mềm mại và đặc biệt khi mặc lên lại không bị nóng.

Áo dài bê tráp vải ren

Áo dài bê tráp vải ren

Vải lụa

Lụa là chất liệu tốt hạng top trên thị trường và được nhiều người tìm đến đem về may áo. VớiÁo dài bê tráp nữ bằng lụa là  chất liệu chuẩn mực cho áo dài Việt Nam.  Khi mặc lên mình lụa đem lại cảm giác mát và đặc biệt là mịn màng khi sờ vào.

Áo dài bê tráp lụa

Áo dài bê tráp lụa

Quan trọng hơn cả là bạn cần tìm được những địa chỉ uy tín khi cho thuê áo dài bê tráp nữ. Thần Tình Yêu đảm bảo sự uy tín chất lượng để đem tới sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Thuê áo dài đỡ tráp dáng đẹp với giá ưu đãi

 

 

 

Kịch bản lời dẫn chương trình đám hỏi hay và ý nghĩa
Kịch bản dẫn chương trình

Kịch bản lời dẫn chương trình đám hỏi hay và ý nghĩa

Đám hỏi là dịp trò chuyện giao lưu chính thức của nhà trai và nhà gái về chuyện hôn sự. Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, vì thế lời ăn tiếng nói cần chau dồi thật tốt. Để có một đám hỏi thành công thì ở đó nhà trai phải hướng về nhà gái và ngược lại. Để tạo cho nhau những ấn tượng đẹp đẽ và trở thành bước đầu của sự tin tưởng. Kịch bản dẫn chương trình đám hỏi là yếu tố quan trọng trong đám hỏi. Vì vậy Thần Tình Yêu xin đem tới bạn đọc những lời dẫn chương trình đám hỏi hay nhất năm 2018.

Kịch bản dẫn chương trình của nhà trai

Đây là phần dàn y mà Thần Tình Yêu muốn giử tới cho họ nhà trai của chúng ta để chuẩn bị trước.  Kịch bản dẫn chương trình đám hỏi cho gương mặt đại diện cho nhà trai như sau.

Kịch bản dẫn chương trình

Kịch bản dẫn chương trình

“ Kính thưa quy ông quy bà, quy cha bác và quý thân tộc họ nhà gái.

Tôi xin đại diện họ nhà trai, trước hết là xin gửi lời chào trân trọng và thân ái nhất.

Kính thưa quý vị, qua những ngày tháng tìm hiểu, đôi bạn trẻ cảm thấy tâm đầu ‎hợp. Và muốn tiến tới hôn nhân, để cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Được sự đồng ‎ của cả hai bên gia đình chọn ngày tốt để tiến hành lễ đính hôn cho đôi bạn trẻ.

Và hôm nay, trước sự hiện diện của quý bác họ hàng nhà gái, nhà trai chúng tôi có sính lễ. Những vật lễ mang những y nghĩa truyền thống mà ông bà để lại. Chúng tôi xin được trình đến quy vị, để cho anh … được kết duyên với cô…. Xin quy ông bà cha bác nhà họ nhà gái chứng giám và tiếp nhận.

Nhờ như vậy, đôi bạn trẻ kể từ giây phút này được danh chính ngôn thuận đượ đến với nhau. Và cũng kể từ giờ phút này đôi bạn chính thức nhận làm con cháu của cả hai bên gia đình.

Được sự đồng thuận đó, gia đình họ nhà trai chúng tôi cũng đồng tâm ‎hợp với nhà gái vun đắp cho mối tình của đôi bạn chọn đời bên nhau. Để mối nhân duyên này được đơm hoa kết trái cho hạnh phúc tốt lành của một đời sống mới.

Ông bà ta có câu rằng: “ rể hiền nên trai, dâu hiền nên gái “. Tin tưởng như vậy, chắc hẳn rằng hai gia đình sẽ có được những người con rể hiền dâu thảo.

Xin trân thành cảm ơn quy vị.”

Kịch bản dẫn chương trình

Kịch bản dẫn chương trình

Có thể thấy lời văn xúc tích nhưng tràn dầy ‎ nghĩa và tâm tư của họ nhà trai. Bài kịch bản này không chỉ giúp cho nhà gái có một cái nhìn đầu về nhà trai thật đẹp. Cùng với đó con cháu trong dòng họ cảm thấy có ‎ thức hơn trong việc nên duyên một nhà. Bản thân cô dâu chú rể phần nào nhận thấy được vai trò và trách nghiệm y nghĩa của mình. Thần Tình Yêu cũng muốn đem những lời hay ‎đẹp tới mọi đám cưới của khắp nước ta.

Xem thêm: Kịch bản lễ ăn hỏi dẫn chương trình của họ nhà gái

Kịch bản lễ ăn hỏi dẫn chương trình của họ nhà gái
Kịch bản lễ ăn hỏi

Kịch bản lễ ăn hỏi dẫn chương trình của họ nhà gái

Nếp gia phong xã tắc của người Việt ta từ xa xưa đã coi trọng việc nói năng và cẩn ngôn hằng ngày. Các cụ ta vì thế đã có câu: “ uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” hay “ lời chào cao hơn mâm cỗ”. Qua đó ta cũng có thể thấy được sức mạnh và tầm vóc của lời ăn tiếng nói của mỗi con người. Trong đời thường vốn đã rất quan trọng, nay trong dịp lễ ăn hỏi thì càng quan trọng hơn. Ăn hỏi là dịp lễ truyền thống với đông đảo khách khứa và mang y nghĩa rất quan trọng. Vì thế cần được đầu tư kịch bản lễ ăn hỏi trước khi chuẩn bị trước khi hành động. Thần Tình Yêu hân hạnh đem tới kịch bản lễ ăn hỏi nhà gái hay nhất tới bạn đọc.

Bối cảnh trước khi bài nói của nhà gái được trình lên

Trước khi đi vào những lời nói trong kịch bản lễ ăn hỏi nhà gái ta sẽ tìm hiểu bối cảnh. Bối cảnh là trước khi bài nói của nhà gái được thuyết diễn đó lài bài phát biểu của nhà trai

Kịch bản lễ ăn hỏi

Kịch bản lễ ăn hỏi

Bài phát biểu trước đó của nhà trai đã kết thúc và có nêu về:

 • Lời giới thiệu và lời cảm ơn đi kèm với tráp sính lễ dành tặng nhà gái mình.
 • Cùng với tráp lễ đó là muốn cho đôi uyên ương của hai gia đình được nên duyên vợ chồng.

Thì để đáp lại những lời nói trân thành của nhà trai thì nhà gái cũng sẽ có lời đáp. Với kịch bản lễ ăn hỏi cho đại diện nhà gái của chúng tôi sẽ đem tới sau đây.

Dàn y kịch bản lễ ăn hỏi cho nhà gái

“ Kính thưa vị đại diện và các qu‎ ông bà bên nhà trai.

Hôm nay gia đình và dòng họ chúng tôi rất hân hoan đón nhận dịp tốt lành này. Ông bà tổ tiên đã chúc phúc và ban cho ông bà… có người con là anh…, kết duyên với con của ông bà…, là cô…. Để cùng nhau lập nên một mái ấm hạnh phúc mới.

Lời nói đầu tiên cho tôi xin đại xin cho nhà gái giử tới quy ông bà cha mẹ lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kịch bản lễ ăn hỏi

Kịch bản lễ ăn hỏi

Kính thưa quy vị, theo truyền thống của tiền nhân để lại, dựng vợ gả chồng là bổn phận của bậc cha mẹ. Đó là một trách nghiệm cao quý của đấng sinh thành khi con cái đã trưởng thành. Hôm nay ông bà… đã thực hiện điều đó và làm tròn trách nghiệm của bậc mẹ cha. Tác hợp cho con mình người xứng đáng để nên duyên vợ chồng son sắt thủy chung trọn đời.

Lễ đính hôn hôm nay với những lễ vật nhà trai mang tới biểu trưng cho sự kết hợp của đôi uyên ương. Dưới sự chứng giám của các cha các bác và các thành viên trong gia tộc.

Là đại diện cho nhà gái chúng tôi xin tiếp nhận những sính lễ cầu hôn của nhà trai. Và gia đình chúng tôi xin nhận cháu:… là con cái trong gia đình gia tộc. Nhờ sự vun đắp của hai gia đình mà đôi bản trẻ trở thành gia đình và tiến vào một cuộc sống mới.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quy gia tộc nhà trai.”

Lễ đính hôn sẽ trở nên trang trọng và khoan thai hơn với kịch bản lễ ăn hỏi. Thần Tình Yêu hi vọng có thể đem chút lời hay ‎ đẹp tới mọi lễ đính hôn hiện đại.

Xem thêm: Kịch bản lễ ăn hỏi- bài phát biểu nhà gái ngắn gọn xúc tích nhất

Tháp ly rượu cưới- Nét đẹp đám cưới hiện đại sang trọng
Tháp ly rượu cưới đẹp

Tháp ly rượu cưới- Nét đẹp đám cưới hiện đại sang trọng

Những bữa tiệc cưới ở quê nhà thông thường hay quan tâm đến những vấn đề cỗ bàn là nhiều. Vì vậy việc đầu tư cho những nét đẹp của đám cưới là rất it và chưa được tìm tòi. Bật mí cho bạn một trong những yếu tố nổi bật nhất trong đám cưới đó là tháp ly rượu cưới. Nó là một phong cách trưng bày trang trí độc đáo cho tiệc cưới với nhiều những hoạt động ‎ nghĩa. Để bạn đọc có cái nhìn về tháp ly rượu cưới rõ nét nhất. Thần Tình Yêu chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc những tháp ly rượu cưới đẹp và bắt mắt nhất.

Gắn liền với tháp ly rượu cưới là nghi thức rót rượu

Điều thứ nhất mà Thần Tình Yêu muốn chia sẻ tới bạn đọc đó là về nghi thức rót rượu. Ban đầu nghi thức này là đứa con văn hóa của phương Tây, và được du nhập vào phương Đông. Nghi thức này là khi rượu sẽ được đem tới tay mọi người và cùng chúc nhau những lời hay ‎‎ đẹp.

Tháp ly rượu cưới đẹp

Tháp ly rượu cưới đẹp

Sau này, nghi thức này trở nên phổ biến rộng rãi hơn được áp dụng vào nhiều dịp lễ khác nhau. Một trong số đó có dịp lễ cưới, nghi thức rót rượu được thể hiện đọc đáo hơn. Đó là hình ảnh những chiếc tháp ly rượu cưới cao và lớn, trong rất lộng lẫy và trang trọng.

Tháp ly rượu cưới trông như thế nào

Được trình bày một cách tỉ mỉ và tinh tế của những bàn tay và con mắt nghệ thuật. Từ đo hình thành nên nhiều hình dáng chiếc tháp ly rượu cưới khác nhau.

Tháp ly rượu cưới đẹp

Tháp ly rượu cưới đẹp

Với kết cấu từ những chiếc ly rượu cưới, có thể là những ly rượu vang. Chúng được xếp lại với nhau thành những hình tam giác và nhỏ dần khi lên cao. Với sự trong suốt của chất liệu thủy tinh cùng với màu sắc từ ánh đèn. Tháp rượu cưới trở nên lung linh lộng lẫy hơn bao giờ hết và nổi bật lên hẳn vùng sân khấu.

Bên cạnh các hình thức tháp rượu cưới cổ điển, hiện nay chúng ta còn rất nhiều những mẫu khác. Những thiết kế tháp ly rượu cưới có thể nói là “đụng nóc” của thẩm mỹ. Mang hình dáng phức tạp hơn và còn được kết cấu một cách tinh vi từ những vật liệu điện khác. Nó tạo sự uyển chuyển và tăng sức thu hút hơn trước sự nhìn ngắm của những vị khách

Hoạt động rót rượu ‎ nghĩa

Gắn liền với tháp ly rượu cưới đẹp đó là hoạt động dành riêng cho cô dâu chú rể vô cùng ‎ nghĩa. Đám cưới như gắn kết cô dâu chú rể lại gần hơn với mọi người.

Tháp ly rượu cưới đẹp

Tháp ly rượu cưới đẹp

Cả hai người sẽ bước lên bàn trưng bày tháp ly đề cùng nhau bật nắp rượu vang và rót rượu. Từng chiếc cốc được đặt vào đó một viên đá khói, các bạn yêu tâm với nó nhé.

Những hình ảnh ‎ nghĩa và sự lung linh lộng lẫy là điều mà tháp rượu đem tới. Không khó để bạn cũng có thể sở hữu những chiếc tháp ly rượu cưới sang trọng này. Hãy liên hệ với Thần Tình Yêu để được tư vấn về lựa chọn sản phẩm.

Chia sẻ những nghi thức của đám hỏi truyền thống
Nghi lễ ăn hỏi truyền thống

Chia sẻ những nghi thức của đám hỏi truyền thống

Những phong tục truyền thống được con người ta lưu truyền tới ngày nay đó là một điều kì diệu. Chắc hẳn chúng đều ẩn chứa những gí trị vô cùng quan trọng đối với con người ta. Một trong số đó có nghi thức ăn hỏi truyền thống của người dân Việt Nam vào trước dịp cưới. Ăn hỏi không chỉ là bữa tiệc, nó là một bữa tiệc đặc biệt và trang trọng. Chính vì vậy, muốn bạn đọc hiểu biết nhiều hơn về nghi lễ ăn hỏi truyền thống, Thần Tình Yêu xin chia sẻ về vấn đề này sau đây.

Những phần chính của một lễ ăn hỏi

Ăn hỏi là một dịp ra mắt trang trọng của những con người sắp trở nên những người một nhà. Vì vậy nó cũng được diễn ra một trình tự rất rõ ràng và hiệu quả tương trợ cho nhau. Trong đó nghi lễ ăn hỏi được chia thành 5 giai đoạn chính:

 • Trao tráp lễ phẩm.
 • Phát biểu trước lễ ăn hỏi.
 • Ra mắt cô dâu chú rể.
 • Thắp hương gia tiên nhà gái
 • Đoạn lễ ăn hỏi
Nghi lễ ăn hỏi truyền thống

Nghi lễ ăn hỏi truyền thống

Có gì trong các giai đoạn ăn hỏi

Trao tráp lễ ăn hỏi

Đội bê tráp nam của nhà trai sẽ trao tới  đội bê tráp nữ của nhà gái. Các tráp lễ phẩm sẽ được đem vào nhà. Sau đó là nghi thức trả duyên của đội bê tráp nam và nữ: họ sẽ trao cho những phong bì trả duyên.

Phát biểu trước lễ ăn hỏi

Nhà trai đã ổn định được vị trí, sau khi màn trao tráp xong thì tới phần giới thiệu của nhà trai. Ở đây nhà trai sẽ giới thiệu  vê thành phần của mâm quả. Sau đó là phát biểu lý do để nhà trai có mặt và trao tráp lễ này cho nhà gái.

Đáp lại nhà gái sẽ có một bài phát biểu khác do người đại diện cho nhà giá đứng lên nói. Sau đó là mẹ của cả cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau lên mở tráp lễ.

Gia mắt cô dâu chú rể

Sau đó, chú rể sẽ xin phép nhà gái để đón cô dâu xuống ra mắt  cả hai gia đình. Cô dâu được chú rể đưa xuống sẽ chào ba mẹ và các thành viên sau đó là rót trà mời cha mẹ chồng.\

Nghi lễ ăn hỏi truyền thống

Nghi lễ ăn hỏi truyền thống

Cùng với đó chú rể cũng rót trà mời cha mẹ vợ. Cùng với đó, họ cũng cùng nhau đi rót nước chung vui với mọi anh em bạn bè góp mặt trong ngày này.

Thắp hương gia tiên nhà gái

Mẹ cô dâu sẽ lấy một ít lễ phẩm từ tráp lễ cùng lễ đen mà họ đã chuẩn bị sẵn đem lên bàn thờ. Sau đó bà sẽ đưa cô dâu chú rể lên trước bàn thờ để thắp hương và cầu nguyện.

Đoạn lễ ăn hỏi

Đây là giai đoạn khá quan trọng gồm hai phần việc chính:

 • Bàn bạc về lễ cưới sắp tới.
 • Lại quả nhà trai.

Với các nghi thức truyền thống của trình tự lễ ăn hỏi có thể khá phức tạp. Tuy vây chúng lại là những hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng với mỗi con người.

Xem thêm: Trình tự của lễ ăn hỏi