Là một người dân của đất nước Việt, chúng ta không thể thiếu được mâm quả trong lễ ăn hỏi. Nếu như các bạn trẻ hiện nay có thể chưa hiểu và biết và những lễ phẩm trong ngày ăn hỏi. Vì vậy Thần Tình Yêu đem kinh nghiệm của mình về mâm lễ ăn hỏi gồm những gì truyền thống.

7 Mâm ăn hỏi gồm những gì

7 Mâm ăn hỏi gồm những gì

1- Mâm lễ cau trầu

Sản phẩm lâu đời của nền văn hóa Việt Nam được lưu truyền qua ngàn đời tới hiện nay. Mâm lễ cau trầu thể hiện cho nét đẹp về tinh thần giữa những con người có quan hệ thân thuộc.

2- Mâm lễ hoa quả

Trái cây tự nhiên là một trong những sản phẩm vô cùng thân thuộc với con người chúng ta. Để chuẩn bị một mâm hoa quả thật sự không phải chuyện đơn giản.

Mâm ăn hỏi hoa quả

Mâm ăn hỏi hoa quả

Các loại hoa quả cần được chọn theo ‎ nghĩa tên gọi, hình dáng và vị của nó. Tuy vậy trong mâm lễ hoa quả còn ẩn chứa trong nó là bao ‎ nghĩa tốt đẹp thay cho những lời chúc.

3- Mâm lễ rượu và thuốc

Ngày nay sản phẩm rượu và thuốc lá được nhiều người sử dụng và rất ưa chuộng. Vì thế việc sắp xếp hai lễ phẩm trong cùng một tráp là rất hợp l‎ý. Mâm lễ ăn hỏi này thể hiện sự tôn trọng mọi sở thích của con người và cầu mong được sự thuận buồm xuôi gió cho gia đình mới của mình.

4- Mâm lễ bánh cốm

Cốm là một sản phẩm đặc trưng của đất nước với nền văn hóa lúa gạo thứ 2 thế giới. Cốm đem tới một hương vị lôi cuốn, vừa giản dị lại vừa ngon miệng. Mâm bánh cốm thể hiện sức sống của con người và khả năng tạo hạnh phúc cho cuộc sống gia đình.

5- Mâm lễ hạt sen

Từ lâu sen được con người ta biết đến như một loài cây thanh cao thuần khiết. Hạt sen được tạo nên mang vị bùi và thơm rất đặc trưng. Qua bàn tay khéo chế biến nó được biến thành sản phẩm mứt rất chất lượng. Mang ‎ nghĩa của sự ngọt bùi trong đời sống vợ chồng luôn bền vững và nồng thắm.

6- Mâm chè Tân Cương

Chè khô đi vào trong sinh hoạt thức uống của con người từ bao giờ không biết. Chè hay trà mang lại sự thanh nhẹ bình an là một trong những thức uống rất tốt. Qua đó lễ phẩm chè Tân Cương muốn đem tới lời chúc cho tâm tư bình yên trong cuộc sống gia đình.

7- Mâm lễ bánh Phu Thê

Được đặt một cái tên vô cùng đặc biệt “ phu thê” để dành riêng cho mâm lễ ăn hỏi. Bánh với hai màu xanh và đỏ mang ‎ nghĩa của âm và dương. Qua đó loại bánh này thể hiện cho mong ước về một cuộc sống vợ chồng hòa thuận vững mạnh.

Mâm bánh phu thê

Mâm bánh phu thê

Qua đây Thần Tình Yêu xin giới thiệu dịch vụ chuẩn bị mâm lễ ăn hỏi cao cấp và chất lượng. Nếu các gia đình có tổ chức lễ ăn hỏi thì hãy liên hệ với chúng tôi Thần Tình Yêu sẽ tới giúp.

Xem thêm: Có những gì trong lễ ăn hỏi 9 tráp chuẩn truyền thống Việt Nam?