Các bạn có thể thấy trong đám cưới đám hỏi từ trước tới nay đều có rất nhiều các lễ vật quý giá khác nhau. Với những ngày dạm hỏi của nhà trai và nhà gái, thì thường bên nhà trai sẽ có những mâm quả chất lượng và trang trọng dâng tặng cho nhà gái để thể hiện tấm lòng. Trong số những mâm quả thì mâm quả trái cây là một món bắt buộc phải có, mâm quả trái cây mà đẹp đẽ, tươi ngon thì chắc hẳn nhà trai đã ghi được một số điểm không nhỏ trong lòng nhà gái rồi, Nếu bạn còn lo lắng rằng không biết chọn mâm quả như thê nào cho đẹp, hãy để Thần Tình Yêu chúng tôi giúp bạn.

Những tiêu chuẩn mà một mâm quả trái cây cần đạt được

Như các bạn biết rằng là ngày cưới hỏi là ngày có một trong đời và cũng là ngày quan trọng để hai bên thông gia tương lai có thể bày tỏ tình cảm và sự chân thành cho nhau vì thế khi nhà trai chuẩn bị các lễ phẩm cần hết sức cẩn trọng và có cân nhắc. Với mâm quả này thì việc chọn lựa là điều dễ dàng khi ta đã hiểu được một số nét quan niệm của dân gian hay của làng quê mình. Thí dụ như với các loại quả như cam, lựu, sầu riêng, hay các quả có vị đắng thường hay được tránh dùng cho . Trong đó cam thể hiện cho sự chịu đựng nhưng trong cuộc sống vợ chồng chúng ta sẽ chịu đựng nhưng không phải thường xuyên nên dẫn đến những nảy nổ không lành trong đời sống, lựu là đại điện mang ý của những quả lựu đạn tượng trưng cho sự bùng nổ và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình,… và nhiều loại quả có vị đắng cũng không được chọn bởi vị đắng tượng trưng cho sự bất hạnh. Tuy rằng nếu chọn sai quan niệm của dân gian mang rất nhiều ý nghĩa tiêu cực nhưng hạnh phúc vẫn nằm trong tay mỗi con người, các loại quả được chọn chỉ mang ý nghĩa tượng trưng nên chúng có tác dụng tiếp thêm niềm tin cho cặp vợ chồng chúng ta có thể chọn quả như xoài, nho, táo, thanh long, na (mãng cầu ),… và sau đây chúng tôi –Thân Tình Yêu xin giới thiệu đến các bạn vài mẫu mâm quả trái cây.

Các mẫu mâm quả trái cây đẹp và ý nghĩa của Thần Tình Yêu

Mẫu thứ nhấtđơn giản với: na, thanh long, xoài, nho, hồng ngâm. Tuy kết cấu khá đơn giản nhưng với những loại quả trên thể hiện lòng chân thành cầu mong được một cuộc sống hạnh phúc.

Mâm quả trái cây đơn giản

Mâm quả trái cây đơn giản

Mẫu thứ hai có trang trí phụng hoàng. Mâm quả trái cây với sự chau chuốt về trang trí và chọn lựa các loại quả phù hợp với nhũng ý nghĩa đẹp đảm bảo sẽ tạo được ấn tượng sâu săc trong lòng nhà gái và các quan khách.

Mâm quả trái cây có trang trí phụng hoàng

Mâm quả trái cây có trang trí phụng hoàng

Và còn rất nhiều mẫu loại mâm quả đa dạng hấp dẫn khác, các bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết cũng như đặt mâm quả trái cây theo yêu cầu dễ dàng qua Thantinhyeu.vn nhé.

Xem thêm: Có nên thuê dịch vụ mâm quả đám hỏi trọn gói