Các tráp trong lễ ăn hỏi không chỉ là những lễ phẩm thông thường trong các lễ nghi. Ở đây lễ phẩm của tráp ăn hỏi còn mang tính cách như món quà cho con người. Ngoài việc cần đáp ứng những yêu cầu về chất lượng thì cách xếp đặt chúng cũng quan trọng không kém. Chuyên gia về dịch vụ cưới hỏi xin được đem tới bạn nhà một vài cách để trang trí. Thần Tình Yêu đem đến bí quyết trong cách trang tráp ăn hỏi đẹp mắt nhất.

Tráp trầu cau

Để đảm bảo được về vẻ đẹp thì số lượng của lá trầu phải gấp đôi số lượng quả cau. Có nhiều cách để xếp đặt, nhưng chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 2 cách trang trí tráp trầu cau đó là.

Cách tráp trí tráp ăn hỏi trầu cau thứ  1 lá trầu để lên trên 105 quả cau, nhưng với cách này thì lá trầu không cần gấp đôi số quả cau.  Cùng với đó ta trang trí thêm những chiếc lá cọ bên mặt sau của tráp cùng với lụa nơ đỏ.

Cách hai chúng ta có thể trang trí lá trầu ở bên dưới tráp tỏa ra và cau bên trên. Ở cách này thì số lá trầu cần gấp đôi số quả cau. Cùng vài chi tiết hoa lá hẹ tạo sự hấp dẫn chẳng hạn như những phiến hoa cau.

Tráp rượu và thuốc

Trang trí tráp rượu và thuốc được gói gọn trong một chiếc giỏ xinh xinh đáng yêu. Bạn có 3 bao thuốc được sếp theo bố cục thống nhất và những chai rượu cao cấp. Bạn có thể trang trí thêm cả những bông hoa hồng và những sản phẩm mỹ nghệ bằng giấy hình rễ cây.

Cách trang trí tráp ăn hỏi

Cách trang trí tráp ăn hỏi

Tráp hoa quả

Bạn yêu thích màu sắc của những trái cây nhưng không biết làm sao để phối hợp chúng. Ngoài việc lựa chọn đúng các loại hoa quả mang ‎ nghĩa đẹp theo quan niệm dân gian. Với cách trang trí trong tráp tròn nhỏ thì bạn nên trưng những loại quả màu mát xuống dưới.

Các loại trái có màu sắc nóng và rực rỡ nên đặt lên trên để tạo sự bắt mắt. Với trang trí bạn chỉ cần điểm đơn giản một vài chi tiết hoa bên trên để tạo sự tươi mát tự nhiên. Cách trang trí tráp hoa quả ăn hỏi không chỉ tôn lên nét hấp dẫn của hoa quả mà còn tạo sự tinh tế cho cả tổng thể.

Tráp sôi

Sôi gấc mang được sắc đỏ tượng trưng cho cả sự may mắn và nồng thắm của tình yêu. Vì vậy hình dạng trái tim ghi điểm rất mạnh trong tầm mắt của mọi người trong dịp này.

Cách trang trí tráp ăn hỏi

Cách trang trí tráp ăn hỏi

Bạn có thể tự đồ sôi gấc tại nhà với những quả gấc chín nhất cùng với rượu trắng để tạo màu đẹp. Sau đó bạn tạo hình cho nó bằng khuôn trái tim với tình chữ hỉ nổi.

Do dung lượng bài viết có hạn, nên Thần Tình Yêu hẹn bạn một bài viết khác. Trên đây là cách trang trí tráp ăn hỏi đẹp đơn giản và hợp thẩm mỹ nhất.

Xem thêm: 3 bí quyết trang trí tráp hoa quả ăn hỏi đẹp