Phong tục của người Việt ta trong đám cưới là phải chuẩn bị mâm quả. Tuy nhiên để chuẩn bị được mâm quả tươm tất, chu đáo thì cặp tân lang tân nương phải biết mâm quả đám cưới gồm những gì, cách chọn mẫu quả đám cưới như thế nào. Số lượng mâm quả tùy thuộc vào kinh tế của gia đình tuy nhiên nhất thiết phải chuẩn bị những vật phẩm sau trong mâm quả cưới. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết sau.

Cách chọn mâm quả đám cưới bánh kem

Khi sử dụng mâm quả là bánh kem, bạn có thể đặt mua tại cửa hàng chuyên làm bánh tiệc cưới. Trên bánh sẽ khắc tên cô dâu, chú rể, ngày tháng năm sinh và kèm theo một câu chúc. Bánh kem chan chứa vị ngọt, ngụ ý đôi bạn trẻ luôn luôn mặn nồng và tình cảm yêu thương nhau trọn đời.

Cách chuẩn bị mâm trà rượu

Trà rượu là khá là đơn giản trong việc chuẩn bị. Sau khi mua  trà rượu xong, bạn cần phải bày biện mâm quả sao cho cân đối và đẹp mắt. Sau đó sẽ sử dụng tấm vải đỏ để lên chùm trên là hoàn thành. Nhớ sử dụng tấm vải màu đỏ bởi màu đỏ là màu truyền thống trong đám cưới, quan niệm với màu đỏ trong ngày cưới là màu may mắn, mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp.

Cách chọn cau đẹp bày mâm quả

Cách chọn mâm quả cau đẹp để làm mâm lễ vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những buồng cau có trái to và đều. Khi bày lên mâm quả, bạn cần phải trang trí thêm bằng những lá trầu. Trầu cau trong cùng một mâm lễ thể hiện sự chung sống gắn bó với nhau. Tuy cau trầu có vị cay nồng, đắng chát nhưng chưa bao giờ có thể tách rời nhau được. Đó vừa là hình ảnh mang ý nghĩa tượng trưng vừa là lời nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ. Cuộc sống đôi khi sẽ có những khó khăn nhưng rồi thì màu đỏ cũng sẽ đến.

cach-chon-mam-qua-dam-cuoi

Cau đều trái cho mâm quả đẹp

Cách chọn mâm trái cây ngon

Với mâm quả trái cây, cách chọn cũng không quá khó. Tùy theo điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có thể chọn những loại mâm trái cây khác nhau. Bạn có thể sử dụng nhãn, thanh long, nho…rồi bày trí chúng sao cho đẹp mắt. Có thể kết hợp hoa quả với màu sắc khá nhau để tăng thêm thẩm mĩ và thu hút.

Mâm trái cây đẹp

Mâm trái cây đẹp

Để cói được một buổi lễ cưới hoàn hảo thì đòi hỏi biết bao công sức chuẩn bị. Từ những cái nhỏ nhất như là mâm quả. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn phần nào khó khăn khi chuẩn bị mâm quả đám cưới.

Nếu bạn có nhu cầu sử dịch vụ đám cưới trọn gói để được lo lắng chu đáo mọi công việc từ a đến z thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ. Hân hạnh được đón tiếp đồng hành cùng với bạn trong ngày trọng đại. Chúc đôi bạn luôn hạnh phúc!

Xem thêm: Chuẩn bị mâm quả cưới chuẩn phong tục miền Nam