Ca khúc: “Đám cưới trên đường về quê” là một bản nhạc đám cưới ” bất hủ” in dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ. Các thính giả 8X, 9X bất chợt bắt gặp ca khúc này đều phải thốt lên cảm thán rằng: ” bài này nghe buồn cười quá, nghe mà muốn cưới lun!”. Ca khúc kỳ diệu này thật sự thu hút đến như vậy sao? Hãy cùng Thần Tình Yêu khám phá ca khúc này và tận tai mình tận hưởng nhé!

Lý do nghe: “Đám cưới trên đường về quê” là muốn cưới liền

Bài hát: Đám cưới trên đường về quê lấy bối cảnh từ một đám cưới truyền thống điển hình tại các làng quê vùng Tây Nam Bộ. Nhân vật mà người hát hóa thân vào là một chàng trai hoặc một cô gái từ xa về quê. Trên đường về quê người xa xứ đã bắt gặp một đám cưới nhộn nhịp tươi vui.

đám cưới trên đường về quê

Đám cưới cùng quê miền Tây thân quen, thấm đượm tình xóm làng

Bài hát được trình bày trên nền nhạc vui tươi nhộn nhịp đúng như tâm trạng của nhân vật. Giai điểm phổ lên cả ca khúc mang một tâm trạng hào hứng, bất ngờ, tự hào và hạnh phúc. Lời bài hát như những vần thơ nhẹ nhàng với nhịp điệu dễ đi vào lòng người. Từng câu đều chứa tran ý nghĩa, mang đầy sự háo hứng của người con Nam Bộ trước sự thúc dục của niềm vui.

Khung cảnh và cảm xúc bài hát mô tả

Bài hát vẽ lên một bức tranh đám cưới với đầy đủ màu sắc: ” trắng, xanh, vàng, tím”. Với những lễ phẩm cưới truyền thống: ” Trầu cau, lợn quay, mâm sôi,…”. Và cả những cảm xúc bất ngờ:” Ôi! Chà!”. Ca khúc như ca ngợi về sự đặc sắc trong phong tục đám cưới của người dân Việt. Khẳng định rằng, đám cưới ấy khiến cho cả khung cảnh xóm làng trở nên tươi vui hơn.

đám cưới trên đường về quê

Lễ phẩm đám cưới miền Tây gồm có trầu cau, bánh trái

Chính vì thế những cảm xúc hào hứng, tưng bừng và tự hào khi chứng kiến đám cưới là chất xúc tác thúc dục nhân vật nhanh nhanh đưa tình yêu của mình đến đám cưới. Cảm xúc này được ca sĩ truyền tải qua lời ca ngọt ngào, giai điệu tươi vui khiến người thưởng thức nghe là muốn cưới liền.

Lời bài hát: Đám cưới trên đường về quê

đám cưới trên đường về quê

Lời bài hát đám cưới trên đường về quê

Thần Tình Yêu xin gửi tới bạn đọc lời ca khúc “Đám cưới trên đường về quê”:

“Ô ! ô ! sáng hôm nay trên quê hương tôi,

Quê hương xinh xinh quê hương hữu tình,

Quê hương xinh xinh quê hương hòa bình,

Đường nở hoa trắng, xanh, vàng, tím,

Đẹp làm sao bướm bay chập chờn.

Đàn chim non véo von ngọn tre,

Khăn mầu son, áo mầu vàng,

Ơi, bà con đến xem mùa cưới !

Chân hài cong, tay dù hồng.

Lâu thật lâu mới thấy được một ngày vui !

Ô ! ô ! sáng hôm nay quê tôi ra xem

Cô dâu con con y trang mỹ miều.

Cô dâu non non dung nhan mặn mà.

Chà ! nhà ai có ông rể quý.

Chà ! nhà ai có cô dâu hiền.

Ồ ! ngộ thay có con lợn quay,

Xôi đầy mâm, cau đầy buồng.

Đây nguồn vui hiếm hoi ngày cưới.

Trông thật hay, trông buồn cười.

Ra mà xem mới thấy được cả niềm vui !

Anh anh ơi ! Người tình tôi ơi !

Anh anh ơi ! Xem người ta họ cưới nhau rồi !

Em em ơi ! Người tình tôi ơi !

Em em ơi ! Chuyện chúng mình đã tính sao chưa ?

Anh anh ơi ! Người tình tôi ơi !

Anh anh ơi ! Xem người ta họ cưới nhau rồi !

Em em ơi ! Người tình tôi ơi !

Em em ơi ! Chuyện chúng mình cũng tính đi thôi !”

Tại sao nên có “đám cưới trên đường về quê” trong dịp cưới?

đám cưới trên đường về quê

Chọn ngay ca khúc đám cưới trên đường về quê để trình bày trong đám cưới của anh em bạn bè nhé

Ca khúc này thật sự đã trở thành tác phẩm kinh điển của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Với lời bài hát mang tính tả thực chân thật, người nghe như bị lôi cuốn vào giai điệu. Tinh thần của bài hát là niềm vui, sự hào hứng, lòng tự hào về quê hương đất nước rất phù hợp với đám cưới. Chính vì thế, ca khúc: ” Đám cưới trên đường về quê” là ca khúc chủ đề của biết bao đám cưới hiện nay.

Bạn có thể bật ca khúc này được các ca sĩ nổi tiếng thể hiện như: Quang Linh, Như Quỳnh, Hương Lan, Ngọc Sơn,… Hay đặc biệt hơn bạn cũng có thể tự mình trình bày để tăng thêm sự máu lửa sôi động cho ám cưới.

Sau đây mời bạn đọc thưởng thức ca khúc này:

Hi vọng rằng, âm nhạc sẽ giúp đám cưới của bạn trở nên thăng hoa và thành công ấn tượng. Ca khúc: ” Đám cưới trên đường về quê” thật sự là quá phù hợp với đám cưới của bạn phải không nào?

Nếu bạn muốn những giai điệu trong đám cưới được vang lên hay nhất hãy đến thuê âm thanh đám cưới của công ty Thần Tình Yêu nhé! Chúng tôi là đơn vị cho thuê âm thanh uy tín tại tphcm. Liên hệ với chúng tôi ngay qua mục chat của web nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn một cách tận tâm nhất.

Xem thêm: Top 5 bài nhạc đám cưới Quang Linh cực kỳ bắt tai và ý nghĩa