Xôi gấc là món ăn truyền thống được sử dụng hằng ngày và vào những dịp lễ lớn. Với màu sắc đỏ đặc trưng, nó được sử dụng làm lễ phẩm đặt lên bàn thờ trong lễ cưới hỏi. Chính vì thế nó yêu cầu người chuẩn bị phải thật chu đáo và có kinh nghiệm. Sắp tới bạn đang có dự định tổ chức đám hỏi và cần đặt làm mâm quả chất lượng cao? Hãy đến với Thần Tình Yêu, chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ làm mâm quả uy tín tại TPHCM. Bạn có thể tham khảo bí quyết nấu mâm xôi gấc ngon nhất cho đám hỏi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách để nấu mâm xôi gấc đám hỏi

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng Thần Tình Yêu đi vào bước chuẩn bị trước khi nấu xôi gấc nhé:

Mâm xôi tim

Mâm xôi tim

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuẩn bị 6 nguyên liệu chính:

 1. Gấc chín
 2. Gạo nếp ngon
 3. Đỗ xanh đã đãi vỏ.
 4. Rượu trắng
 5. Đường
 6. Muối

Các bước nấu 

 • Bước 1: Trước hết chúng ta vo sạch gạo nếp và ngâm vào nước trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng kèm thêm một chút muối.
 • Bước 2: Lấy quả gấc ra, chúng ta bổ làm đôi, lấy phần lõi quả gấc đem trộn chung với rượu trắng theo tỷ lệ 1 thìa canh / quả. Sau đó ta bóp cho màng thịt hạt gấc tách ra khỏi hạt.
 • Bước 3: Đỗ xanh đã đãi vỏ ta ngâm trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng kèm thêm một chút muối sau đó vớt ra để ráo nước.
 • Bước 4: Gạo đã được ngâm xong ta vớt ráo nước, trộn với gấc đã lược bỏ hạt và cho thêm đường vào và trộn đều lên.
 • Bước 5: Cho vào xửng hấp và hấp cách thủy trong vòng từ 35 đến 40 phút. Trong khi đó ta cũng có thể hấp đỗ xanh, chú ý là ta hấp đỗ với xôi riêng nhé.
 • Bước 6: Đỗ xanh sau khi hấp sẽ mềm nhừ, chúng ta đem xay nhuyễn và trộn lẫn đường. Sau đó ta sao qua một lần để đỗ khan bớt nước và để cho đường hòa quyện vào đỗ.
 • Bước 6: Đây là bước tạo hình cho mâm xôi gấc thêm phần bắt mắt. Chúng ta sẽ cho vào khuôn hình như ý muốn, ép 2 lớp xôi gấc và một lớp đỗ xanh. 

Mâm xôi gấc thành phẩm sau khi nấu xong

Mâm quả- sôi gấc

Mâm quả- xôi gấc

Xôi gấc dành cho đám hỏi của bạn đã được ra mắt sau những công đoạn làm trên. Yêu cầu thành phẩm đó là xôi phải có độ đỏ tươi, đỗ kết chặt thành một tầng khi ép. Giữa các lớp xôi và đỗ phải có độ liên kết nhất định thì đó là một mâm xôi gấc cho đám hỏi hoàn chỉnh. 

Nếu cảm thấy công đoạn làm xôi gấc rất phức tạp và mất nhiều thời gian, bạn có thể đặt làm tại Thần Tình Yêu nhé. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm chất lượng, ngon sạch và đẹp mà chúng tôi đem đến qua dịch vụ làm mâm quả. Hãy gọi cho chúng tôi để có được những tráp lễ ăn hỏi đẹp nhất qua số điện thoại: 0909 933 915 nhé.

Xem thêm: