Mâm quả có từ 5 đến 9 tráp ( 9 nhóm lễ phẩm ) được rất nhiều người quan tâm. Mỗi dịp cưới hỏi đến gần là nhà trai chúng ta cần có  mâm quả phải không nào. Thế nhưng mâm quả có vô vàn kiểu dạng khác nhau tùy vào sở thích của người đăt. Nổi bật nhất trong đó có tráp hoa quả với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Thần Tình Yêu muốn thăm hỏi ý kiến bạn đọc với những mẫu mâm hoa quả đẹp được ưa chuộng nhất. Sau đây mời bạn đọc đến với bài viết về những mẫu mâm hoa quả đẹp của Thần Tình Yêu.

Mâm hoa quả

Trước hết ta hãy nói về lịch sử, hoa quả đã xuất hiện trong đời sống của con người từ thuở nguyên thủy tới nay. Đó là những món quà của mẹ thiên nhiên muốn dành tặng cho những đứa con của mình. Trong các dịp lễ lớn của con người ngày nay cũng không thể thiếu được hoa quả.

Mâm hoa quả đẹp được ưa chuộng nhất

Mâm hoa quả đẹp được ưa chuộng nhất

Đặc biệt là nó được chu đáo chuẩn bị sắm sửa trong đám hỏi.Với cách chọn các loại quả nghiêm ngặt được dựa trên quan niệm dân gian về cách chọn. Ví dụ như:

  • Miền Bắc thì không chọn các loại quả có vị đắng cay vì nó mang ý về sự khổ trong cuộc sống.
  • Miền Nam có nhiều khuôn khổ hơn: không chọn các loại trái có tên gợi tới sự tàn phá. Ví dụ như: chuối ( chúi lụi), lựu ( lựu đạn nổ ), khổ qua ( khổ hạnh ),…

Tuy vậy mâm hoa quả ngày nay được nhiều công ty tổ chức tiệc cưới đảm nhiệm chuẩn bị. Người tiêu dùng có vô vàn mẫu mâm quả để chọn. Thần Tình Yêu có 3 mẫu mâm hoa quả đẹp muốn thăm dò ý kiến khách hàng.

Mâm hoa quả gồm 1 loại quả

Điểm đặc biệt của loại mâm quả này là trong tráp lễ chỉ có một loại quả chính. Còn lại là được trang trí với những chi tiết cành lá hoa nhỏ làm tăng tính thẩm mỹ.

Mâm hoa quả đẹp được ưa chuộng nhất

Mâm hoa quả đẹp được ưa chuộng nhất

Ưu điểm của loại mâm hoa quả này là có giá thành rẻ hơn và tiện lợi khi bưng bê. Tuy đơn giản nhưng sự thống nhất đơn điệu màu sắc của nó cũng mang một vẻ nghệ thuật.

Mâm ngũ quả

Mâm hoa quả rưc rỡ sắc màu của hoa quả với nhiều loại quả khác nhau. Được kì công lựa chọn làm sao cho đúng với yêu cầu của khách và dân gian. Ưu điểm của mâm quả này là nhiều loại hoa quả tạo sự sung túc và đủ đầy.

Mâm hoa quả đẹp được ưa chuộng nhất

Mâm hoa quả đẹp được ưa chuộng nhất

Mâm hoa quả trang trí rồng phụng

Được tỉa tuốt đẹp mắt và hấp dẫn và đẹp mắt là chuyển thể của mâm ngũ quả. Với điểm hấp dẫn là các chi tiết rồng phụng bắt mắt sống động. Rất phù hợp để chúng ta chưng bày trên bàn thờ gia tiên.

Mâm hoa long phụng quả đẹp

Mâm hoa quả long phụng đẹp

Ưu điểm của loại mâm quả này là tạo một không gian sính lễ long trọng. Sử dụng hình ảnh rồng phụng làm tăng sự linh thiêng cho buổi lễ ăn hỏi truyền thống.

Bạn yêu thích mẫu nào hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trên trang facbook: dịch vụ đám cưới Thần Tình Yêu. Để đặt được những mâm quả đẹp nhất hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 0909.933.215.

Xem thêm: Nên chọn loại mâm quả cưới nào cho tiệc ăn hỏi của mình?